Dark Light

1.400 thuê bao ADSL của VDC, FPT PR Leave a comment

1.400 thuê bao ADSL của VDC, FPT và Viettel đang trong tình trạng nguy hiểm
Trung tâm An ninh mạng Bkis đã phát đi một thông điệp cảnh báo: 1.400 thuê bao đang sử dụng dịch vụ của 3 nhà cung cấp ADSL lớn nhất Việt Nam (VDC, FPT, Viettel – PV) đang nằm trong tình trạng nguy hiểm, có thể dễ dàng bị kẻ xấu kiểm soát hệ thống.

Qua buổi hội thảo này Microsoft cũng camera đưa ra nhưng khuyến nghị về việc ứng dụng các giải pháp mới của mình nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể đứng vững trước sự tấn công từ bên ngoài cũng như tự mình xây dựng được camera an ninh chính sách qui trình về bảo mật và các đội phản ứng trước các sự cố bảo mật.
Ngoài ra Microsoft cũng giới thiệu về camera ip các giải pháp cho các tổ chức camera wifi không dây có chi nhánh văn phòng như giải pháp dùng ISA để giảm thiệu dung lượng truyền trên mạng thông qua việc sử dụng cơ chế lưu trữ dữ liệu ở máy chủ cục bộ ( camera quan sát cache). Sử dụng hệ thống đồng bộ hóa tiên tiến chỉ đồng bộ những thay đổi trong dữ liệu thay cho việc đồng bộ hóa cả gói dữ liệu…
Giải pháp lưu trữ và phục hồi camera giám sát wifi dữ liệu sử dụng hệ thống Data Protection Management 2007 cho phép có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu một cách đơn giản và tự động hóa, ngoài ra giải pháp này còn cho phép người dùng cuối có thể camera thông minh dễ dàng phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu trước một cách dễ dàng.
Trong buổi hội thảo này Microsoft cũng trình bày chi tiết về cách thiết lập và cấu hình hệ thống bảo mật mới ForeFonte và ISA 2007..

Lỗ hổng nằm ở chỗ các thuê bao này vẫn sử dụng tài khoản quản trị Modem theo mặc định của nhà sản xuất – thông số được công bố rộng rãi mà ai cũng có thể biết. Bkis nhận định, một nguyên nhân không nhỏ đến từ chính các nhà cung cấp dịch vụ ADSL khi họ không khuyến cáo khách hàng đổi các thông số mặc định của Modem khi đưa vào sử dụng.

Nguồn tin từ Bkis cũng cảnh báo, nếu chiếm được quyền điều khiển modem, hacker có thể thực hiện nhiều hành vi phá hoại nguy hiểm như: tấn công các máy tính bên trong hệ thống mạng, lừa để thu thập thông tin cá nhân…

Theo Bkis, ngoài hiện tượng có hơn 1.400 thuê bao ADSL đang nằm trong tình trạng nguy hiểm, trong tháng 5.2007, đã có 3,37 triệu máy tính tại Việt Nam nhiễm virus, với 254 virus mới xuất hiện trong tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.