Dark Light

14 USD cho mỗi thông tin PR Leave a comment

Hãng bảo mật Symantec cho biết các thông tin cá nhân như mã số thẻ tín dụng, ngày sinh, số chứng minh thư… của nhiều người đang bị rao bán đầy trên mạng. Kẻ xấu có thể dùng dữ liệu này để lập tài khoản ngân hàng dưới một cái tên giả.
“Thẻ tín dụng tại Mĩ có số xác minh được bán với giá từ 1 đến 6 USD”, báo cáo của Symantec viết. “Một bộ thông tin gồm tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ngày sinh… từ 14 đến 18 USD”. Còn để sử dụng thoải mái một tài khoản ngân hàng, người ta phải mua thông tin với giá vài trăm USD. Khoảng 51% máy chủ chứa các dữ liệu đó đều ở Mĩ và 86% số thẻ tín dụng và ghi nợ trên các máy chủ này đều được ngân hàng Mĩ phát hành.
Một trong nhiều cách mà tội phạm mạng dùng camera ip để lấy cắp thông tin là khai thác lỗi zero-day hoặc lỗ hổng phần mềm chưa có bản vá kịp thời. Từ tháng 6 đến tháng 9/2006, Symantec ghi nhận 12 camera an ninh lỗi zero-day, trong đó có những lỗi bị khai thác bằng cách dựng văn bản chứa mã độc trong ứng dụng Microsoft Office. Khi thấy file đính kèm e-mail là văn bản Word hoặc Excel, nhiều người tưởng đó là vô hại.
Hầu hết các chương trình diệt mã độc chỉ khoá những tập tin thực thi đính kèm thư điện tử. “Nhưng giờ đây, người sử dụng cần cẩn thận khi mở văn bản Word, Excel, PowerPoint, thậm chí file ảnh”, camera đại diện Symantec khuyến cáo.

Gần đây, chuyện xôn xao về chuyện Palm camera quan sát sẽ bị mua lại, HĐH Palm rơi vào ACCESS, Palm licenses Windows Mobile, v.v… không ít những Palm fans rơi vào trang thái mơ hồ, camera wifi không dây đặc biệt là các người dùng trong môi trường doanh nghiệp, các công ty, nhà phát triển các ứng dụng giải pháp trên Palm Platform. camera giám sát wifi Trong một buổi phỏng vấn Jeff Hawkins (The Legendary Palm Founder) gần đây do Palm Addicts thực hiện đã lột tả phần nào sự “camera thông minh mơ hồ” này. Mời các bạn …

Buổi phỏng vấn được mở màn với cuộc trao đổi về Numenta, một HĐH mới, một platorm mới, một technology mới, phải nói là rất mới, thậm chí đối với cách suy nghĩ thông thường về công nghệ tính toán. Một cách nôm na, Numenta sẽ biết cách “học”, “nhận thức”, và “phát triển” nhu cầu sử dụng của người dùng, từ đó Numenta sẽ có những cách thức để giải quyết và đáp ứng các nhu cầu này. Phải chăng một hình thức công nghệ tính toán mô phỏng trí tuệ con người? Mời mọi người xem thêm Numenta Platform for Intelligent Computing (NuPIC) tại www.numenta.com và tải về bản public release.

Kế đến, buổi phỏng vấn nói đến Palm, Inc.

Xin mở ngoặc tại đây là Jeff Hawkins vẫn còn đương nhiệm chức “Founder” tai Palm và cách đây không lâu, Jeff Hawkins có đề cập một cách ẩn ý về “third business” của Palm. Một lần nữa, Hawkins khẳng định về business này và khuyên giới người dùng và quan tâm đến Palm, Inc. nên để ý đến buổi nói chuyện của Ông vào tháng 5 này tại diễn đàn công nghệ cao – Walt Mossberg’s D Conference – nơi Ông và các quan chức của Palm đã từng công bố nhiều thiết bị Palm, bao gồm Treo600. Ắt hẳn sẽ có những công bố mới và đầy thú vị cũng như ngạc nhiên.

Khi nói đến những đồn đại xung quanh việc Palm có bị mua hay không, cho dù bởi Nokia hay Motorola, Jeff Hawkins không trả lời trực tiếp nhưng ai cũng cảm nhận được đánh giá của Ông về khả năng tồn tại độc lập của một Palm, Inc. – một Palm Platform về rất nhiều phương diện: kinh doanh, công nghệ, tài chính, v.v… Ông cũng nói rõ hơn việc Palm “bắt tay” với Windows Mobile là do lo ngại về việc không sở hữu được Palm OS vào thời điểm PalmSource sát nhập vào ACCESS. Ông cũng tản mạn rằng những việc tương tự thế này đã từng xảy ra từ lúc Palm còn là tiền thân trước khi bị U.S. Robotics mua. Liệu những chuyện này sẽ là chu kỳ hay lần này sẽ khác? Jeff Hawkins chỉ nói rằng, chúng tôi có một kế hoạch tốt và có nhiều động lực mới để tiếp tục tiến về phía trước và chúng tôi sẽ công bố những kế hoạch và động lực này vào năm tới.

Kết luận cho buổi phỏng vấn, Jeff Hawkins nói: Tôi cảm thấy tuyệt vời về Palm và tôi không lo lắng gì về nó cả. Cộng đồng người sử dụng Palm và những ai yêu mến nó cũng không lo gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.