Dark Light

3. Cả Pocket PC và Paml đều làm hỗ trợ tốt Leave a comment

3. Cả Pocket PC và Paml đều làm hỗ trợ tốt cho việc quản lý công việc và lịch biểu của bạn! Nếu đây là lý do chủ yếu khiến bạn mua một chiếc PDA thì tốt nhất nên mua Palm OS. Vì đa số dòng Palm OS đều khá nhỏ nhắn, dễ mang theo, rẻ hơn Pocket PC, đặc biệt với chức năng quản lý thông tin cá nhân thì dòng Palm OS là số 1! Hiện nay, rất nhiều người tìm mua Palm OS vì nó rất dễ thao tác để lấy thông tin và tốc độ cũng khá nhanh.

4. Bạn muốn cái PDA của mình tích hợp với cả trình Outlook? Hiện nay, mỗi dòng Palm đều tích hợp một phần mềm riêng để đồng bộ hóa Outlook với nó. Nhưng nó không được hoàn hảo như bạn mong đợi đâu vì đây là phần mềm có sẵn do nhà sản xuất cung cấp. Muốn được như ý thì PDA (Pocket PC và Palm) của bạn buộc phải trang bị phần mềm đầy đủ sau Intellisync do Pumatech cung cấp !

Tại lễ ra mắt sản phẩm này, ông camera Orlando Ayala, Phó chủ tịch cao cấp nhóm Tiềm năng không giới hạn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi thấy được một tương lai tươi sáng cho ngành CNTT và truyền thông VN camera an ninh khi thấy số lượng những người tiếp cận CNTT ở VN đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, các bạn vẫn gặp phải những rào cản về mặt ngôn ngữ khi sử dụng các sản phẩm camera ip CNTT. Điều này đôi khi gây ra không ít những khó khăn cho công việc của các bạn vì phần lớn các sản phẩm CNTT đều hiển thị và được hướng dẫn sử dụng camera quan sát bằng tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, Microsoft muốn giúp các bạn xoá bỏ rào cản đó”.

Vậy là chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt bộ camera wifi không dây sản phẩm đình đám này tại Việt Nam (tháng 3/2007), Microsoft lại tiếp tục đưa ra bộ giao diện tiếng Việt cho thị trường CNTT đang phát triển vào camera giám sát wifi loại nhanh nhất thế giới này.

Hai năm trước, năm 2005 Microsoft đã camera thông minh cho ra mắt phiên bản giao diện tiếng Việt cho HĐH Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003. Đã có 10.000 lần download ngay sau khi gói sản phẩm này được đưa lên và con số đó tới nay là khoảng 30.000.

5. Về kích cỡ, trọng lượng, nếu bạn thích chiếc PDA của mình phải nhẹ nhàng dễ bỏ túi, ban nên chọn dòng Palm Tungsten E hặc PAQ 1940, vì chúng rất mỏng, nhẹ và trông cực kỳ bắt mắt. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc “sành điệu” hơn thì đó là chiếc iPAQ150 nó cũng có cùng kích thước với iPAQ 1940 nhưng màn hình rộng hơn, công nghệ Bluetooth…Đa số Pocket PC đều lớn và rộng hơn Palm, nhưng hiện nay thì các nhà sản xuất cũng đang tìm cách làm cho chiếc Pocket PC nhỏ hơn.

6. Tuổi thọ PIN: Cả Palm và Pocket PC đều dùng pin lithium. Palm thường chạy với 2 quả Pin AAA trong vài năm trở lại. Nếu tốc độ xử lý của chiếc Palm từ 200 MHz trởxuống thì thời gian sử dụng sẽ là khoảng 8h, còn Pocket PC chỉ có thể kéo dài trong 3h. Tất nhiên, thời gian sử dụng cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có chơi game hay nghe nhạc hay không? Vì những ứng dụng này sẽ rất tốn năng lượng của Pin. Ngoài ra kết nối WiFi hay Bluetooth sẽ cắt giảm tới 40% thời gian sử dụng của bạn đó. Tất cả dòng iPAQs và Dell Axim X5, X3, Toshiba e805 đều có PIN thay thế (dạng như điện thoại di động). Riêng dòng Palm thì chiếc Clié NZ90 là chiếc đầu tiên có ( vì với camera tích hợp 2.1 MP khi hoạt động rất tốn pin).

7. Cả Palm và Pocket PC đều có những ứng dụng nghe nhạc, MP3 và xem phim. Nhưng phải phụ thuộc vào mức độ sử dụng ứng dụng nào nhiều hơn thì bạn sẽ có quyết định chính xác !

8. Palm dễ sử dụng hơn hẳn Pocket PC. Với giao diện đơn giản, dễ thao tác bạn không mất quá nhiều thời gian để “mày mò” với chiếc PDA mới của mình. Cộng với giá cả hấp dẫn thì thị phần của PDA trên thế giới đã nghiêng dần về Palm. Tuy nhiên, các model của Pocket PC trong 2 năm gần đây cũng đã chú ý đến điều này vì vậy thị phần đã được tăng lên đáng kể.

9. Về khả năng kết nối Internet: Những mẫu mã gần đây của Sony Clié được hỗ trợ rất mạnh trong việc kết nối WiFi, nhưng đây được xem là “vấn đề” đối với Pocket PC. Hiện nay, một số hãng Pocket PC đã tích hợp công nghệ WiFi vào trong máy hoặc thêm card CF(SD) WiFi nhưng giá của những chiếc card này khá đắt, khoảng 100$. Toshiba e805, Dell Axim X30 được tích hợp WiFi, riêng iPAQ 5555 và iPAQ 4150 thêm cả Bluetooth. Dòng Palm thì có Tungsten C, Sony Clié TJ37, TH55, UX50 cũng không chịu “kém chị, kém anh”. Dòng Palm chưa có máy nào được tích hợp với card SD WiFi trừ chiếc Zire 71.

10. Tích hợp Camera kĩ thuật số( DC) : Chiếc ViewSonic V36 và Palm Zire 71 đều có DC. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua thiết bị hỗ trợ Veo có chức năng giống như 1 DC nếu chiếc PDA của bạn không có DC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.