Dark Light

36 triệu dữ liệu thẻ bảo hiểm y tế được tích hợp Leave a comment

36 triệu dữ liệu thẻ bảo hiểm y tế được tích hợp

(Dân trí) – Bộ Công an phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai thành công việc đồng bộ 36 triệu dữ liệu thẻ bảo hiểm y tế vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân.

Chiều 2/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ, thúc đẩy triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (đề án 06).

Theo đánh giá của người đứng đầu Chính phủ, việc triển khai đề án cơ bản bám sát tiến độ, bước đầu đạt được một số kết quả nhất định và quan trọng nhất là khẳng định sự đúng hướng, trúng vấn đề.

Có 140 người đã từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw; camera 70 người đã sang Romania; khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sau đó sẽ được bố trí sang Romania; khoảng 30 người đã tới camera an ninh Hungary.

Các cơ quan đại diện Việt Nam hỗ trợ các thủ tục camera quan sát và giấy tờ cần thiết cho bà con nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón và thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, camera ip cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.

Bộ Ngoại giao và các Bộ ngành liên quan đã báo camera wifi không dây cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch sơ tán công dân và sẽ phối hợp các hãng hàng không sớm tổ chức các chuyến bay về nước theo lộ trình phù hợp với camera giám sát wifi tình hình thực tế.

Cùng ngày, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở camera thông minh nước ngoài cũng có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, cung cấp thông tin cùng các đầu mối liên lạc kèm theo để người Việt Nam tại Ukraine liên hệ khi cần sự hỗ trợ trong quá trình sơ tán.

“Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ, đầu tư công sức, trí tuệ và làm việc có đam mê nên việc triển khai đề án 06 đã mang lại hiệu quả ngay, tiện ích ngay cho người dân và doanh nghiệp”, Thủ tướng nói.

Đề án được triển khai trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, kết nối với các nền tảng khác để khai thác tối đa hiệu quả, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, công dân số, kinh tế số; giúp công tác quản lý thống nhất, tập trung, minh bạch, thuận lợi, tiết kiệm (chi phí, thời gian, công sức…) và hiệu quả nhiều mặt.

Báo cáo và các ý kiến tại cuộc họp cho thấy, ngay sau hội nghị toàn quốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì 3 buổi làm việc với cơ quan thường trực đề án (Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ) và các bộ, ngành liên quan để đôn đốc, chỉ đạo, đánh giá, rà soát công việc.

Bộ phận giúp việc, tổ công tác triển khai đề án đã phân công lực lượng làm việc “xuyên Tết” để bảo đảm các nhiệm vụ được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra.

Việc triển khai cung cấp các dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân đạt kết quả tích cực. Bộ Công an phối hợp Văn phòng Chính phủ đã hoàn thành việc tích hợp, cung cấp dịch vụ xác thực thông tin về số chứng minh nhân dân (9 số) với căn cước công dân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và cơ sở dữ liệu thuế phục vụ xác thực thông tin về người nộp thuế trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thuế.

Đáng chú ý, Bộ Công an đã cung cấp việc xác thực danh tính của người dân qua thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử được trang bị tại các quầy giao dịch của một số ngân hàng; tổ chức triển khai cấp tài khoản định danh điện tử trên cả nước từ ngày 25/2/2022 cho công dân kết hợp với việc cấp căn cước công dân.

Cơ sở dữ liệu dân cư đã tổ chức kết nối thành công dữ liệu bảo hiểm (Bảo hiểm xã hội Việt Nam), dữ liệu mã số thuế cá nhân (Bộ Tài chính), dữ liệu học sinh (Bộ Giáo dục và Đào tạo), dữ liệu trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), dữ liệu đăng ký sử dụng điện (Tập đoàn Điện lực); tiếp tục triển khai thống nhất kỹ thuật với Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Giao thông vận tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.