Dark Light

Sáng nay (25/4), tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn T Leave a comment

 

Sáng nay (25/4), tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu đại lý camera nạn chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phân phối camera năm 2022. Hội nghị được kết nối tới 63 điểm cầu UBND tỉnh, thành phố và 701 điểm cầu quận, huyện trên cả nước với hơn 19.000 người dự.

Thiên tai năm 2022 diễn thi công camera biến phức tạp, dị thường

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thiên tai năm 2022 sẽ tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và dị báo giá camera
thường. Lượng mưa trong năm có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn quốc, khả năng cao xảy ra hiện tượng mưa cực đoan. Nhiều ý kiến cho rằng, cần tăng cường đầu tư cho công tác dự báo, quan trắc.

Nằm ở hạ nguồn của sông Ba, đại diện tỉnh Phú Yên phản ánh, thi công camera số lượng trạm quan trắc trên lưu vực sông còn ít. “Do đó, cần tăng số lượng trạm quan trắc ở thượng lưu sông Ba để tăng khả năng dự báo”, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nói. Cần có công nghệ tính toán dự báo lũ đến các trạm quan trắc cũng như các hồ chứa từ lượng mưa đo được hoặc từ lượng mưa dự báo và điều hành xả lũ ngay, không chờ đến khi lũ đã tập trung mới camera thông minh{Click Here|Here|Details} điều hành xả lũ.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, bộ này đã yêu cầu các chủ đập đại lý camera thủy điện tổ chức quan trắc, thu thập thông tin khí tượng thủy văn để chủ động báo cáo cấp có thẩm quyền; tham gia cắt/giảm/làm chậm lũ, bảo đảm an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Đối với các hồ khu vực tỉnh Phú Yên trên lưu vực sông Ba, các hồ đã thực hiện giảm lưu lượng xả, mực nước hồ lớn hơn mực nước dâng bình thường nhưng thấp hơn mực nước lũ thiết kế. Hiện nay, việc vận hành, điều tiết lũ của các hồ chứa vẫn bảo đảm an toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai công tác chỉ đạo, điều camera smartz hành, Bộ Công Thương nhận thấy phát sinh nhiều khó khăn, bất cập. Cụ thể, một số nội dung quy định về quản lý an toàn đập, hồ chưa thủy điện tại Nghị định số 114/2018/NĐ-CP đến nay đã bộc lộ những bất cập, cần phải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế.Vào buổi trưa của những ngày tháng tư, chúng tôi len lỏi qua cánh rừng cao su ở xã Ia Kriêng (Đức Cơ, Gia Lai) để vào thăm cánh rừng giáng hương quý được bà con làng Grôn bảo vệ. Nhìn từ trên cao, cánh rừng giáng hương còn nguyên sinh, được bao bọc bởi những vườn cây cao su xanh ngát.

Vừa đặt chân đến cửa rừng giáng hương, ông Rơ Mah Le – nguyên Chủ tịch UBND xã Ia Kriêng – một trong những người được giao nhiệm vụ gác rừng hương đã ra đón chúng tôi và hướng dẫn về lịch sử của cánh rừng giáng hương đặc biệt này.

Ông Le nhớ lại, vào những năm 1990 ông đang giữ chức Chủ tịch UBND xã Ia Kriêng. Trong một lần đi kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, ông phát hiện một rừng giáng đầu thu camera hương mọc san sát nhau. Vài tháng sau, có đơn vị thi công tiến hành san ủi diện rộng để trồng cao su.

Thấy rừng giáng hương quý sắp bị san ủi, ông đã cùng với chính quyền xã ra ngăn cản và lập phương án để báo cáo lên huyện xin giữ rừng giáng hương đặc hữu này. Trước sự quyết tâm của cán bộ địa phương, nhận thấy giá trị của rừng giáng hương, huyện đã đồng ý giữ lại và giao cho xã quản lý, bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.