Dark Light

5 Cục của Bộ Công an kiểm soát thông tin Leave a comment

5 Cục của Bộ Công an kiểm soát thông tin thất thiệt về chứng khoán

(Dân trí) – Bộ Công an đã chỉ đạo 5 đơn vị chuyên môn cùng công an các tỉnh thành tập trung lực lượng để áp dụng các biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn, răn đe, truy tố những cá nhân thông tin thất thiệt.

Chiều 29/4, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, đại diện Bộ Công an nhận được đề nghị thông tin tiến độ điều tra vụ kit test Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh… Và việc xử lý những đối tượng tung các tin đồn thất thiệt trên mạng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong các chuyến thăm camera Nhật Bản trước đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng về sự phát triển nhanh chóng, toàn diện của quan hệ hai nước, trong đó có các chuyến thăm, trao camera an ninh đổi thường xuyên của lãnh đạo hai nước, quan hệ kinh tế đi vào chiều sâu và hiệu quả, hiện nay có gần 450.000 người Việt Nam học tập, lao động và sinh sống ở camera ip Nhật Bản.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh những camera quan sát tiềm năng to lớn của sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước trong thời gian tới, đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy giao lưu, gặp gỡ cấp cao, quan hệ giữa các cấp, các ngành, các địa phương, phối hợp tại các diễn đàn quốc tế vì lợi ích của hai nước, vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác ở khu vực và thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh hai camera wifi không dây nước cùng xây dựng tốt kế hoạch kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023 để tạo thêm những cơ sở lâu dài cho quan hệ thực chất, camera giám sát wifi hiệu quả và thiết thực giữa hai nước trong thời gian tới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng trao đổi về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, camera thông minh đa dạng hóa quan hệ; Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Trả lời vấn đề trên, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an – cho biết, thời gian vừa qua, các cơ quan bảo vệ pháp luật, đặc biệt là các cơ quan tố tụng đã tiến hành khởi tố một số vụ án được dư luận, xã hội quan tâm như vụ Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh, Cục Lãnh sự…

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, tất cả các vụ án trên, Bộ Công an đều thông tin nhanh chóng, cởi mở để đáp ứng nhu cầu của báo chí và người dân. “Còn chi tiết, quá trình điều tra của các vụ án đó như thế nào thì không thông tin được, nên xin hãy chờ, khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo”, ông Xô nói.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng cho biết, vừa qua, Chính phủ, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán cũng đã đề cập đến vấn đề thông tin thất thiệt trên môi trường mạng, đặc biệt là trong thị trường chứng khoán. Theo ông Xô, thông tin trên mạng như một xã hội thực nên rất phức tạp.

Bộ Công an đã chỉ đạo Cục An ninh mạng, Cục Phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát hình sự và công an các địa phương tập trung lực lượng áp dụng các biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn, răn đe, truy tố những cá nhân thông tin thất thiệt, thông tin giả, tin chưa được kiểm chứng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.