Dark Light

9,08 Gb/giây: Kỷ lục mới của tốc độ PR Leave a comment

Một nhóm chuyên gia của Đại học Tokyo vừa phá kỷ lục tốc độ Internet của thế giới – hai lần trong vòng 2 ngày: cho phép gửi dữ liệu qua chặng đường 20.000 dặm với tốc độ lên tới… 9,08 Gb/giây.

Trước đó một ngày, sử dụng giao thức kết nối chuẩn thông thường, họ đã đạt đến tốc độ 7,76 Gb/giây, và bản thân tốc độ này cũng đã là phá vỡ kỷ lục thế giới. Tất nhiên, để vươn tới tốc độ nghẹt thở 9,08 Gb/giây, nhóm nghiên cứu đã phải chuyển sang sử dụng giao thức chỉnh sửa.

Đây là kỷ lục tốc độ mới nhất mà Internet2 – mạng Internet thế hệ mới xác lập được. Trên lý thuyết, giới hạn hiện tại của mạng này là ở tốc độ 10 Gb/giây.

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Nguồn: Inca


Tuy nhiên, liên minh hậu thuẫn Internet2 không hề muốn dừng lại ở đó. Bằng cớ là họ đang dự định xây dựng một nền mạng mới với năng lực lên tới 100 Gb/giây.

Với tốc độ được tăng gấp 10 lần như vậy, một phiên bản chất lượng DVD của bộ phim “Ma trận” sẽ có thể được gửi đi chỉ trong vòng… vài giây thay vì hơn nửa phút như với mạng Internet2 hiện nay. Còn nếu bạn sử dụng đường mạng băng thông rộng gia đình bình thường, bạn sẽ mất đứt 2 ngày.

Hai kỷ lục mới đều được nhóm nghiên cứu xác lập với nền mạng IPv6. Dữ liệu được gửi đi từ Tokyo sau đó chu du đến Chicago, Amsterdam và Seatles trước khi quay ngược trở lại Tokyo. Kỷ lục cũ 6,96 Gb/giây được xác lập từ tháng 11/2005.

Mạng Internet2 hiện đang được một liên minh gồm hơn 200 trường đại học tại Mỹ vận hành. Liên minh này đang nghiên cứu cách sáp nhập Internet2 với một mạng siêu tốc, thế hệ mới khác là National LambdaRail.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.