Dark Light

Acer thu hồi 27.000 pin PR Leave a comment

Sáu tháng trước, khi hàng loạt hãng máy tính thu hồi gần 10 triệu bộ pin laptop do Sony sản xuất thì Acer tuyên bố rằng những người dùng máy tính xách tay của họ không cần phải thay thế bất kỳ bộ pin nào. Tuy nhiên, hôm qua một chi nhánh của tập đoàn này đã phải ra thông báo thu hồi 27.000 bộ pin laptop tại thị trường Mỹ.

Công ty Acer America hôm qua đã ra thông báo rằng các bộ pin máy tính xách tay lithium ion có chứa các lõi pin do Sony Energy Devices sản xuất, có thể bị phát nhiệt quá mức và bốc cháy. Đợt thu hồi pin laptop lần này được Acer thực hiện với sự hợp tác của Cơ quan An toàn sản phẩm dân dụng Mỹ.

Với lần thu hồi pin này, Acer đã đưa tên mình vào danh sách các công ty máy tính phải thu hồi, thay thế các bộ pin do Sony sản xuất. Những đợt thu hồi này bắt đầu từ tháng 8-2006 với hãng Dell, và tiếp theo sau là hầu như mọi công ty chế tạo máy tính lớn trên thế giới bao gồm Lenovo Group, Apple, Toshiba, Fujitsu, Hitachi, Sharp và ngay cả chính Sony. Cho đến nay, đã có hơn 9,6 triệu bộ pin laptop phải thu hồi.

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Acer cho biết, hiện vẫn chưa xảy ra vụ rắc rối nào do pin quá nóng trong các máy tính của hãng. Hãng này đã đưa ra một danh sách các loại máy tính dòng TravelMate và Aspire được bán ở Mỹ từ tháng 5-2004 đến tháng 11-2006 có chứa các pin lỗi.

Một website đã được thiết lập để đăng danh sách các kiểu laptop cần phải thay thế pin và những hướng dẫn cho người dùng cách nhận được pin thay thế.

Acer khuyến cáo người dùng nên ngay lập tức ngừng sử dụng các loại pin cần phải thu hồi, thay vào đó, họ nên sử dụng nguồn điện cắm qua bộ chuyển điện xoay chiều cho tới khi thay thế được pin mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.