Dark Light

Ấn Độ với tham vọng laptop PR Leave a comment

Dự án OLPC của liên minh IBM, Intel, Dell và Microsoft hẳn gây thất vọng cho nhiều người khi thừa nhận giá mỗi laptop của họ có thể vượt quá con số 100 đô la được quảng cáo rùm beng. Ấn Độ hẳn sẽ làm nhiều người sửng sốt hơn nữa khi cho rằng giá mỗi máy tính xách tay của họ sẽ chỉ có giá 10 đô la.

OLPC (Mỗi Máy tính cho một Trẻ em), với mục tiêu mang công nghệ tiến bộ của máy tính xách tay đến mọi trẻ em của các quốc gia đang phát triển đã phải tăng giá lên 175 đô từ dự kiến ban đầu 100 đô la. Nhưng bộ phát triển công nghệ Ấn Độ, nơi từ chối giúp đỡ của OLPC, làm nhiều người ngạc nhiên khi khẳng định họ có thể đưa giá laptop hạ xuống đến mức 10 đô la mỗi chiếc.

Chợ điện thoại ở đường Trường Chinh (TP HCM) camera chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành nơi cung cấp điện thoại di động Trung Quốc lớn nhất tại thành phố này. camera an ninh Một đoạn ngắn kéo dài từ cuối đường Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch san sát những tiệm buôn bán điện thoại di động Trung Quốc ở ngay lề đường. Máy được bày camera ip trong những chiếc hộp gỗ gọn nhẹ để sẵn sàng chạy trốn lực lượng chức năng. Tuy nhiên, hàng bày ra chỉ là những vỏ điện thoại để tiếp thị. Chỉ cần khách tấp vào lề đường camera quan sát để hỏi mua là lập tức có người phóng xe sang điểm cất hàng gần đấy lấy.

Chủ một tiệm điện thoại di động tại camera wifi không dây 76A Phạm Văn Bạch (TP HCM) cho biết: “Những người bán điện thoại lề đường ở khu vực này thường rất ít trữ hàng. Mối làm ăn quan trọng nhất của họ là những camera giám sát wifi đơn đặt hàng trực tiếp từ các “shop””.

Theo những người buôn bán điện thoại Trung Quốc ở chợ camera thông minh Trường Chinh (TP HCM), lý do cho việc họ không trữ được nhiều nguồn hàng cũng bởi không thể “ôm” được nhiều điện thoại từ biên giới về. Một “anh chị” tiết lộ, con đường để mặt hàng này “tuồn” về thành phố chủ yếu qua dân buôn lậu. Mỗi “tay buôn” chỉ lấy được cao lắm là 15 – 20 máy. Bởi thế, những đợt sốt hàng, khách mua phải đặt trước nửa tháng mới có.

Thời báo Ấn Độ thông báo giá xuất xưởng của mỗi chiếc LapTop nay đã hạ xuống đến mức 47 đô la mỗi chiếc, và nhà sản xuất khẳng định giá sẽ xuống được đến mức 10 đô la.

Một quan chức Ấn Độ cho biết “Chi phí ngày càng giảm khích lệ chúng tôi nỗ lực hơn nữa nhằm hướng tới kêt quả “10 đô la”. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu khả năng chuyển một phần linh kiện về cho các nhà máy tại Ấn Độ sản xuất”.

Một cuộc gặp được ấn định vào cuối tháng giữa các quan chức chính phủ và chuyên viên giáo dục, công nghệ sẽ kết luận về tính khả thi của dự án đầy tham vọng này.

Theo the India Times, dự án của Ấn Độ sẽ mất ít nhât 2 năm chuẩn bị trước khi trở thành hiện thực, trong khi OLPC đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thương mại hoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.