Dark Light

Apple, RIM và ZTE là những tên tuổi vừa mới xuất Leave a comment

Apple, RIM và ZTE là những tên tuổi vừa mới xuất trong top 10 nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới năm 2007. Đây là kết quả của cuộc thống kê mới nhất của Gartner.

 

​* Ba-lô camera an ninh Aptech
* Và nhiều phần quà may camera ip mắn khác…

Để biết thêm chi tiết, camera xin vui lòng liên hệ phòng tư vấn Hanoi-Aptech:
Tầng 1 Tòa nhà Fafilm, camera quan sát 19 Nguyễn Trãi (Ngã Tư Sở), Hà Nội
Điện thoại: (04) 563 7511
56 Nguyễn Chí Thanh, camera wifi không dây Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 834 4669Pix-L camera giám sát wifi là một mẫu thiết kế của Jean Hong, kết hợp giữa đồng hồ báo thức và một chiếc máy tính mini. Với thiết kế tinh xảo, Pix-L sẽ giúp cho bạn có thể duyệt web camera thông minh trước khi đi ngủ hay là nghe một bản nhạc, xem một đoạn phim mình thích. Nếu muốn bạn có thể để Pix-L ở phòng khách như một chiếc đồng hồ, một khung ảnh… Và đặc biệt bạn có thể tháo chiếc máy tính ra khỏi đế của nó và dùng như một UMPC

Một nhóm vài người đàn ông trung niên đang ngồi nhâm nhi cà phê và trò chuyện rôm rả ở một quán cà-phê sang trọng. Thoạt nhìn, họ cũng giống như những khách hàng khác trong quán, song có một điểm khác biệt ở họ là tất cả đều đặt điện thoại di động lên bàn…

Tùng, nhân viên phục vụ quán, cho biết thường những khách hàng uống cà phê có điện thoại di động đắt tiền hay bày trên bàn. “Đó là một cách người dùng điện thoại đắt tiền thể hiện mình,” Tùng nói.

Cung không đủ cầu

Ít ai biết rằng trong bốn chiếc điện thoại đang được “khoe” trên mặt bàn đó có tới ba chiếc Mobiado và không có chiếc nào giá dưới 1.500 USD. Anh Dũng, nhân viên của một công ty chứng khoán và cũng là một người buôn cổ phiếu, khoe với nhóm bạn ngồi cùng: “Vừa trúng vụ cổ phiếu nên chuyển chiếc Mobiado đang dùng cho vợ để sắm Vertu Ascent Ti, giá 7.000 USD mới có trên thị trường.”

Nam, giám đốc một công ty quảng cáo, đáp: “Anh giỏi thì “tiếp cận” Vertu, còn bọn em “doanh nghiệp trẻ” chỉ dám sử dụng Mobiado ở mức 2.000 USD thôi. Mà thật ra, người Việt có mấy ai dám dùng Vertu đâu.”

Theo đánh giá của các công ty phân phối điện thoại di động, người dùng điện thoại cao cấp tại Việt Nam chủ yếu chuộng hai nhãn hiệu Vertu (Anh) và Mobiado (Canada) ; song, Mobiado tiêu thụ mạnh hơn vì có mức giá “hợp lý”.


Với một sản phẩm duy nhất là chiếc điện thoại iPhone và mới chỉ được Apple phân phối sản phẩm trên 4 thị trường là Mỹ, Anh, Đức và Pháp nhưng iPhone đã kịp giúp cho Apple trở thành một trong 10 hãng sản xuất điện thoại lớn nhất trong quý 4 năm 2007.

RIM đang ở vị trí thứ 6 trong khi hãng sản xuất điện thoại giá rẻ ZTE, một luồng gió mới cho thị trường di động thế giới, hiện đang chiếm giữ vị trí số 7.
Apple giữ 0.6% thị phần trên thị trường trong khi vị trí 6 của RIM chiếm 1.2% thị phần. Motorola tuột từ 21.5% xuống 11.9% giữ vị trí thứ 3. Nokia (40.4%) và Samsung (13.4%) tiếp tục ở hai vị trí dẫn đầu. Các vị trí tiếp theo thuộc về Sony Ericsson tăng từ 8.7% lên 9%, trong khi LG vẫn duy trì mở mức 7.1%.

 


Trong năm 2008, các thị trường mới nổi (đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ) được coi là đích ngắm của nhiều hãng sản xuất thiết bị di động bởi theo như Gartner cho biết thì thị trường Tây Âu và Bắc Mỹ sẽ chỉ chiếm 30% thị trường thiết bị di động toàn cầu trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.