Dark Light

Apple từng đưa ra hẳn những quy định nhằm xanh Leave a comment

Apple từng đưa ra hẳn những quy định nhằm xanh hoá hình ảnh của mình năm ngoái khi mà tổ chứ hoà bình xanh (GreenPeace) có những báo cáo cho là Apple không tuân thủ những quy định về việc bảo vệ môi trường. Và lần giới thiêun Macbook Air là lần đầu tiên khi Steve Jobs giới thiệu sản phẩm mới của Apple có kèm theo những yếu tố bảo vệ môi trường.

Thế nhưng ý kiến của Hoà Bình Xanh thế nào về MacBook Air cũng như Apple?

“Apple đã xanh hơn, nhưng chưa đủ xanh” Rick Hind giám đốc luật của Hòa Bình Xanh cho hay. “Chiếc Macbook Air chứa ít nhựa PVC độc hại và ít BFRs độc hại, tuy nhiên nếu MacBook Air không có PVC độc hại và BFRs độc hại thì Apple sẽ trở thành hãng dẫn đầu thế giới về lĩnh vực này.” Rick Hind nói thêm.

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

Phương án xin chuyển công nghệ từ CDMA sang GSM của nhà khai thác di động HT Mobile vẫn đang chờ lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cân nhắc. Trong khi đó, hàng trăm nghìn thuê bao của mạng 092 sốt ruột không biết sẽ ra sao nếu nhà cung cấp này chuyển đổi dịch vụ.

 


Một cửa hàng của HT Mobile. Ảnh: Hoàng Hà.

Chị Hạnh, Giám đốc kinh doanh một công ty chế biến thực phẩm ở Hà Nội thực sự bị “sốc” nghe tin mạng di động 092 có nguy cơ bị khai tử. Bởi chị đang sử dụng số điện thoại 092202xxxx làm kênh thông tin thường xuyên với khách hàng.

Mạng di động 092 – HT Mobile – chính thức tham gia thị trường viễn thông ngày 15/1/2007. Với công nghệ CDMA 850 MHz, HT Mobile đặt mục tiêu đạt 1 triệu thuê bao trong năm 2007. Tuy nhiên, sau một năm hoạt động, nhà khai thác này đã không đạt được kết quả như mong đợi, lượng thuê bao phát triển chưa đạt được con số 500.000.
Thời gian qua, nhà khai thác mạng này đã có văn bản đề nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép mở mạng GSM thay cho công nghệ CDMA hiện tại. Nếu được, đây sẽ là mạng di động thứ 4 có cùng công nghệ với VinaPhone, MobiFone và Viettel.

“Apple đôi khi cũng phản bác nhũng ý kiến của chúng tôi” Hind nói thêm. “Họ nói: tại sao các ông (Hoà Bình Xanh) cứ suất ngày săm soi xem sản phẩmcủa chúng tôi xem đã xanh chưa, trong khi thị phần của chúng tôi trong cái ngành công nghiệp máy tính là rất nhỏ”

Tại sao? Theo Hind thì nó thật đơn giản. Apple được xem như là hãng luôn đi đầu về công nghệ, đặt biệt khi họ đưa ra những sản phẩm mới. Mặc dầu các công ty như Dell, HP chiếm thị phần lớn hơn Apple. Nhưng Hoà Bình Xanh muốn nói đến Apple nhiều hơn để thu hút sự chú ý của toàn bộ ngành công nghiệp điện tử về những quy định nhằm bảo vệ tốt hơn môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.