Dark Light

Apple vì iPhone mà hoãn hệ điều PR Leave a comment

Apple hôm qua cho biết họ phải hoãn việc trình làng đến tận tháng 11 năm nay vì họ đang dồn hết các nguồn lực cho việc iPhone xuất hiện vào cuốn tháng 6 này.

Theo chuyên gia của Apple thì OSX trên iPhong sử dụng nhiều tài nguyên vốn dùng trên OSX máy tính nên nhiều nhóm làm việc cho Leopard nay chuyển qua làm cho hệ điều hành chạy trên iPhone.

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Leopard là phiên bản mới hơn phiển bản Tiger hiện đang được dùng phổ biến trên thế giới cũng như tại VN. Tiger có mã là 10.4.x còn Leopard là 10.5.x. Điểm đặc biệt của các hệ điều hành OSX là không đòi hỏi cấu hình cao để cài hệ điều hành mới. Với một máy tính mua cách đây 4 năm hoàn toàn có thể tương thích với Leopard trong tương lai. (đã thử cài iMac G4 800hz, 512Mb Ram, với Leopard Beta chạy rất ngọt)

Rõ ràng Apple đang đánh canh bạc lới với iPhone hơn là hệ điều hành OSX trên máy tính vối vẫn là con cưng của hãng. Điều này đã dần lộ diện trong học thuyết kinh doanh mới của Apple: Không chỉ làm máy tính để cạnh tranh với Microsoft, bán bất cứ cái gì có lãi. Cách đây không lâu Apple xin đổi tên công ty từ Công Ty Máy Tính Quả Táo sang Công Ty Quả Táo.

Hy vọng iPhone ra vào cuối tháng 6 này sẽ có phiên bản GSM để người dùng VN có nhiều cơ hội sở hữu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.