Dark Light

Ba bạn đã nghiên cứu và viết được phần mềm Ola!Messenger. Leave a comment

Ba bạn đã nghiên cứu và viết được phần mềm Ola!Messenger. Bùi Văn Triều phát huy ý tưởng từ đề tài tốt nghiệp đại học “Hệ thống chat conference (chat hội nghị) dành cho doanh nghiệp” để áp dụng vào phần mềm Ola!Messenger. Triều cho biết: Ola!Messenger được chạy trên nền lập trình Flash với ngôn ngữ lập trình Actionscript 2 và sau đó được nâng cấp với ngôn ngữ Actionscript 3. Như vậy, Ola!Messenger có thể chạy tốt trên website cũng như trên điện thoại di động.
Theo Kỳ Anh, Ola!Messenger cũng có những chức năng cơ bản như Yahoo!Messenger, nhưng điểm trội hơn là có thể chat bất kỳ lúc nào trên điện thoại di động với đường truyền GPRS của các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Kỳ Anh đưa ra một phép tính nhẩm: 1 tin nhắn gửi trên điện thoại di động khoảng 160 ký tự mất 300 – 400 đồng; còn với Ola thì 300 – 400 đồng đó có thể nhắn hàng chục ngàn ký tự.

Tại lễ ra mắt sản phẩm này, ông camera Orlando Ayala, Phó chủ tịch cao cấp nhóm Tiềm năng không giới hạn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi thấy được một tương lai tươi sáng cho ngành CNTT và truyền thông VN camera an ninh khi thấy số lượng những người tiếp cận CNTT ở VN đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, các bạn vẫn gặp phải những rào cản về mặt ngôn ngữ khi sử dụng các sản phẩm camera ip CNTT. Điều này đôi khi gây ra không ít những khó khăn cho công việc của các bạn vì phần lớn các sản phẩm CNTT đều hiển thị và được hướng dẫn sử dụng camera quan sát bằng tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, Microsoft muốn giúp các bạn xoá bỏ rào cản đó”.

Vậy là chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt bộ camera wifi không dây sản phẩm đình đám này tại Việt Nam (tháng 3/2007), Microsoft lại tiếp tục đưa ra bộ giao diện tiếng Việt cho thị trường CNTT đang phát triển vào camera giám sát wifi loại nhanh nhất thế giới này.

Hai năm trước, năm 2005 Microsoft đã camera thông minh cho ra mắt phiên bản giao diện tiếng Việt cho HĐH Windows XP và bộ phần mềm Microsoft Office 2003. Đã có 10.000 lần download ngay sau khi gói sản phẩm này được đưa lên và con số đó tới nay là khoảng 30.000.

Võ Quỳnh Lâm còn biểu diễn chụp ngay 1 bức ảnh trong khi đang chat để truyền ngay cho người bạn đang trò chuyện bằng máy tính. Lâm cho biết bức ảnh có thể được gắn vào Ola!Messenger và chuyển gần như tức thời đến đầu bên kia, chi phí tải chỉ khoảng 100 đồng.
Ngay sau khi Ola!Messenger được thử nghiệm chạy thành công, anh Lưu Minh Khoa – bạn của Bùi Đức Kỳ Anh khi là SV ĐH Bách khoa – hiện là Giám đốc Công ty cổ phần TM-DV ASAO đã mời nhóm về làm việc tại công ty, tài trợ điều kiện làm việc, lương bổng nhằm giúp nhóm hoàn thiện sản phẩm để đưa ra người tiêu dùng. Anh Lưu Minh Khoa cho biết, sản phẩm Ola!Messenger không chỉ dành riêng cho tuổi teen mà còn giúp cho mọi người có thêm thói quen sử dụng các tiện ích trên điện thoại di động. Anh Khoa cho biết thêm, công ty có nhiều sản phẩm phần mềm để kinh doanh, tuy nhiên cũng cần có những giải pháp, sản phẩm mới miễn phí hỗ trợ người sử dụng để được mọi người biết đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.