Dark Light

Bạn đi làm từ sáng sớm, và trong lúc vội vã không nhớ nổi mình Leave a comment

Bạn đi làm từ sáng sớm, và trong lúc vội vã không nhớ nổi mình đã tưới nước cho chậu cây cảnh của mình hay chưa. Nhưng bạn vẫn yên tâm làm việc vì biết chậu cây sẽ tự gọi điện thoại khi “khát nước”, và bạn chỉ việc nhờ người hàng xóm tưới hộ…

 

“Tìm kiếm giờ đây không còn giới hạn camera trong một khung nhập yêu cầu nữa,” ông Magid Abraham – Giám đốc điều hành ComScore – khẳng định. “Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tìm kiếm đã buộc chúng tôi camera an ninh phải thay đổi cách nhìn. Cần phải có một cái nhìn đánh giá rộng hơn. Những thay đổi trong cách tính sẽ giúp chúng tôi đánh giá thị trường tìm kiếm toàn cầu chứ không camera ip chỉ giới hạn trong riêng thị trường Mỹ nữa”.

“qSearch 2.0 sẽ giúp chúng tôi có được cách nhìn tổng quan camera quan sát chính xác hơn về toàn bộ thị tìm kiếm toàn cầu. Nó giúp chúng tôi xếp hạng chính xác các dịch vụ tìm kiếm,” ông James Lamberti – Giám đốc giải pháp tìm camera wifi không dây kiếm của ComScore – khẳng định.

Giới phân tích nhận định Google sẽ là đối tượng camera giám sát wifi được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi của ComScore. Theo cách tính mới số liệu thống kê thị phần của Google đã tăng thêm 6% so với cách tính camera thông minh trước đây.

Đó không phải là kịch bản trong truyện viễn tưởng. Một nhóm sinh viên mới tốt nghiệp tại Đại học New York vừa phát triển một kĩ thuật mới giúp các cây cảnh đang chết héo tự quay số gọi điện yêu cầu… tưới nước.

Dự án của nhóm sinh viên trên, có tên “Botanicalls”, sử dụng các máy đo độ ẩm đặt trong đất của chậu cảnh. Các máy đo này kết nối không dây với một mạng điện thoại được thiết kế riêng, và sẽ tự động quay số thông báo nếu cảm thấy cây quá khô hoặc quá nhiều nước.

Các cây cảnh khi “quay số” sẽ sử dụng các câu ghi âm từ trước khác nhau tương ứng với mỗi loại cây cụ thể. Nhờ đó, mỗi cây cảnh sẽ có một “giọng nói” đầy quyến rũ, và dường như có tâm hồn riêng của mình.

Sinh viên công nghệ tương tác Rebecca Bray, một trong 3 sinh viên thực hiện dự án cho biết công nghệ sử dụng trong dự án của họ không mới, nhưng ý tưởng giao tiếp bằng giọng nói giữa người và cây và nhân cách hoá, chúng sẽ tạo nên sự khác biệt: “Chúng sẽ tự gọi điện thoại cho bạn, và nói rằng “”tôi đang khát, cho tôi nước””. Sau khi tưới nước đầy đủ, bạn sẽ nhận được lời cảm ơn “”vì đã tưới cho tôi””. Rất lịch sự”.

Rebecca cũng cho biết số người tìm đến nhóm của cô để sở hữu một hệ thống “tự gọi điện thoại” như trên nhiều hơn hẳn so với dự tính. Công nghệ này sẽ được đưa vào thương mại hoá trong 6 tháng tới.

“Chúng tôi hi vọng sản phẩm của mình sẽ giúp người trồng cây chăm sóc cho cây cảnh của mình tốt hơn, và cuối cùng sẽ không cần đến các cuộc gọi điện thoại này nữa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.