Dark Light

Bên cạnh 1 thành thành tựu khoa học kĩ thuật thường luôn phát sinh Leave a comment

Bên cạnh 1 thành thành tựu khoa học kĩ thuật thường luôn phát sinh kèm theo những hậu qủa không lường trước được, những thứ mà con người chẳng bao giờ mong muốn. Thế nên bạn có biết mỗi lần sử dụng các chú “dế” thậm chí ngay cả chiếc iPhone yêu dấu, là chúng ta đang góp phần tiêu diệt lòai ong trên trái đất này, và điều đó cũng đồng nghĩa với tự cắt giảm nguồn lương thực của chính chúng ta.

>Phương thức mua Windows XP bản quyền sau camera 30/6/2008
Ngoài ra, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) có thể cung camera an ninh cấp những hệ thống cài sẵn Windows XP đến 31/1/2009.
Thông thường, Microsoft chỉ hỗ trợ từng hệ camera ip điều hành trong 10 năm tính từ khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Động thái mới cho thấy họ đã thừa nhận tình trạng nhiều doanh nghiệp không muốn nâng cấp lên camera quan sát Vista.
“Windows Vista là một bước tiến quan camera wifi không dây trọng với Microsoft, nhưng khách hàng của chúng tôi đã đưa ra thông điệp rõ ràng rằng họ muốn XP được hỗ trợ dài hơn”, Bill Veghte, Phó chủ tịch bộ phận camera giám sát wifi kinh doanh Windows, nói.
Năm ngoái, tập đoàn phần mềm Mỹ đã nỗ lực phối hợp camera thông minh với các đối tác phần cứng và phần mềm để tăng khả năng tương thích hệ thống cho Vista. Veghte cho hay đó chính là bài học quý để họ có thể phát triển Windows 7 hoàn thiện hơn.


Bởi lẽ, lòai ong rất hữu ích giúp thụ phấn cho cây trồng đơm hoa kết trái, việc tiêu diệt chúng cũng sẽ dẫn đến sản lượng lương thực cho con người cũng giảm theo. Nhưng thật ngạc nhiên, vấn đề nghiêm trọng như thế này chưa bao giờ tồn tại trong đầu Steven Jobs-Tổng gián đốc điều hành Apple. Trong khi Apple vẫn đang hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều tính năng tuyệt vời cho thế hệ iPhone 3G, nhưng chúng ta cũng vẫn chưa hề nghe đến bất kì cải tiến nào để làm giảm lượng bức xạ cho iPhone.

Nhắc đến Apple không phải nhằm chỉ trích mà chỉ để lấy ví dụ điển hình tiêu biểu cho các hãng sản xuất ĐTDĐ. Vì Apple đã tạo ra iPhone, sản phẩm ĐTDĐ được coi là mang tính cách mạng nhất, đột phá nhất hiện nay, làm say mê hàng triệu người khắp thế giới cũng còn không quan tâm đến vấn đề này nữa là.

Theo nghiên cứu của ĐH Cornell-Mỹ, đàn ong mật đã giúp thụ phấn cho khoảng 1/3 lượng thực phẩm mà người Mỹ đã ăn, và giúp tạo ra khoảng 14 tỉ USD cho trồng trọt.

Một số nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết bức xạ phát ra từ ĐTDĐ, chẳng hạn như iPhone và các sản phẩm di động hi-tech khác là giải đáp hợp lý cho 1 trong các bí ẩn kì quái chưa từng xảy ra trong tự nhiên, lý giải cho sự biến mất đột ngột số lượng loài ong giúp thụ phấn cho cây trồng.

Theo nghiên cứu về tác hại ĐTDĐ của Jochen Kuhn-ĐH Landau(Đức) đưa ra giả thuyết: khả năng định hướng của loài ong mật có thể bị đảo lộn một cách bất lợi gây ra bởi bức xạ của mạng di động GSM. Điều này lý giải cho cho bí mật sự biến mất đàn ong ở các nước phương Tây.

Kuhn khi thí nghiệm đặt ĐTDĐ gần tổ ong, ông nhận thấy bức xạ của mạng GSM ở tần số từ 900-1800MHz làm cho mấy con ong tránh xa tổ của chúng. Ông cho rằng việc các con ong ve vẩy trên tảng sáp để truyền tin cho các con khác đã bị ảnh hưởng của bức xạ ĐTDĐ.

Các nghiên cứu này xuất phát từ thảo luận tại Hội thảo thông tin và điều khiển học ở Đức năm 2003. Hội thảo này tập trung bàn luận về những tác động của bức xạ ĐTDĐ lên cơ chế hệ thần kinh.

Những người nuôi ong ở Mỹ và Châu Âu cũng đã làm 1 báo cáo gọi là CCD( sự xáo trộn bầy đàn). Theo báo cáo này, các ong thợ đã rời bỏ tổ, chỉ còn lại ong chúa, ấu trùng và 1 ít ong thợ mới trưởng thành. Các con ong bỏ đi không bao giờ còn được tìm thấy nữa, theo họ chúng đã chết ở 1 nơi rất xa tổ.

Cuối bản báo cáo còn đưa ra 1 con số thống kê chóng mặt hơn, đàn ong đã giảm xuống còn 60% ở vùng bờ biển phía Tây và 70% ở vùng bờ biển phía Đông. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sản lượng mật ong, mà là nguy cơ đe dọa đến sản lượng lương thực của con người, bởi lẽ loài ong rất cần cho cây trồng, mùa màng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.