Dark Light

Bí thư Hà Nội: Đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe Leave a comment

Bí thư Hà Nội: Đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe

(Dân trí) – Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, đầu tư cho ngành y tế các cấp, nhất là y tế cơ sở; phải xác định đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, cho nhân dân.

Ngày 22/2, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tiêu biểu, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2022).

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã biểu dương lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Điểm lại diễn biến dịch Covid-19 trong 2 năm qua, ông Thuấn khẳng định, lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu đã đóng góp, hi sinh, không quản khó khăn căng mình chống dịch tại Hà Nội cũng như hỗ trợ các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, dù có địa bàn rộng, dân cư đông, công tác phòng, chống dịch tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Hà Nội vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh… Thứ trưởng Trần Văn Thuấn mong muốn và đề nghị ngành Y tế Hà Nội, các đơn vị y tế của Bộ Y tế trên địa bàn cần tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa.

Trong đó, về tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, camera công chức, viên chức, sau khi sắp xếp, cả nước đã giảm được 3.437 cơ quan ở cấp xã và 429 cơ quan ở cấp huyện; giảm được 706/2.411 cán bộ, camera an ninh công chức cấp huyện, 9.694/20.403 cán bộ, công chức cấp xã và 8.448/14.233 người hoạt động không chuyên trách ở camera ip cấp xã.

Các đơn vị đã chủ động thực hiện sắp xếp, camera quan sát sáp nhập các thôn, tổ dân phố chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định, qua đó, đã giảm được 16.321/86.282 thôn, tổ dân phố và tương ứng giảm camera wifi không dây được 48.963 người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố (chỉ tính tại 45 tỉnh thực hiện sắp xếp đơn vị hành camera giám sát wifi chính).

Về ngân sách nhà nước, các cơ quan của Quốc hội dẫn báo cáo của camera thông minh Chính phủ, giai đoạn 2019 – 2021 đã tiết kiệm chi khoảng 2.008 tỷ đồng, trong đó giảm chi hoạt động của chính quyền cấp huyện, cấp xã hơn

“Mỗi người dân Thủ đô có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng như tin tưởng vào 27.000 cán bộ y tế cùng hàng trăm ngàn cán bộ các ngành, các cấp đang chung sức, đồng lòng chống dịch, để người dân lại được sống như những ngày chưa có dịch trước kia” – ông Thuấn nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã gửi lời tri ân đến toàn bộ bác sỹ, y sỹ, nhân viên y tế thủ đô và cơ sở y tế Trung ương; lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, Bí thư Đinh Tiến Dũng cũng đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp trong công tác phòng, chống dịch của các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu thời gian qua. Theo ông, sự hy sinh của các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân và được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Sự hy sinh, cống hiến ấy đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của thành phố và cả nước, tạo nên sức lan tỏa, tiếp thêm niềm tin cho người dân thủ đô về dịch bệnh chắc chắn sẽ bị đẩy lùi.

Dự báo tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp và khó lường, có thể còn bùng phát các đợt dịch mới với những biến chủng mới lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ, thực tế này sẽ đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi ngành Y tế thủ đô nói riêng và toàn bộ hệ thống chính trị thành phố nói chung cần tập trung nỗ lực thực hiện nhiều nhiệm vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.