Dark Light

Bí thư TPHCM: Hai ngày qua không ai tử vong vì Covid-19 Leave a comment

Bí thư TPHCM: Hai ngày qua không ai tử vong vì Covid-19

(Dân trí) – Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, 2 ngày qua, địa bàn không có người tử vong do Covid-19. Trước đó, nhiều người lo ngại dịch Covid-19 tái bùng phát sau kỳ nghỉ Tết.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết chăm lo Tết Nhâm Dần của TPHCM năm 2022, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy thành phố, cho biết, địa phương vừa trải qua một cái Tết đặc biệt, không giống trước đó. Sau khi TPHCM đi qua cơn bạo bệnh, nhiều gia đình vẫn chưa thể nguôi ngoai mất mát, chưa quen với sự thiếu vắng người thân trong giờ phút thiêng liêng.

“Nhiều người đã nghĩ đến tình huống xấu nhất khi nghe tin thân nhân mắc Covid-19 nên khi vượt qua thì họ rất mừng. Tết này gặp nhau, nhiều người rơi nước mắt là vì vậy”, ông Nguyễn Văn Nên chia sẻ cảm xúc.

Thành phố tiếp tục hồi hộp sau Tết

Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá, toàn địa bàn đã đạt được một cái Tết bình an, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình, sẻ chia và an toàn. Đây là điều mà không ai dám nghĩ tới trước đó, khi dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp.

“Chúng ta có nhiều nỗi lo trước Tết. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thành phố đã có một cái tết bình yên, nghĩa tình và đầm ấm”, người đứng đầu Đảng bộ thành phố nhìn nhận.

“Từ những năm học phổ thông em rất thích ngành công an camera nên cuối năm học lớp 12 đã đăng ký dự thi đại học nhưng chưa đạt nguyện vọng. Sau đó, em tham gia học tại trường Cao đẳng Y tế camera an ninh Quảng Trị nhưng vẫn nuôi mơ ước được mang trên mình bộ trang phục ngành công an”, Vân chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, Vân xin ý kiến của ba mẹ và camera ip nhận được sự đồng ý, ủng hộ. Tiếp đó, Vân viết đơn tình nguyện xin tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Trong thời gian chờ đợi, Vân hăng camera quan sát hái tham gia cùng lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chống dịch Covid-19. Gặp thời điểm dịch bệnh phức tạp, đối diện với camera wifi không dây nguy hiểm nhưng em vẫn vượt qua khó khăn để cùng đội ngũ y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe người dân.

Trải qua vòng sơ tuyển, Vân được xét chọn camera giám sát wifi và trở thành nữ tân binh duy nhất của Quảng Trị nhập ngũ đợt này. Ngày được thông báo mình đạt tiêu chuẩn, yêu cầu nhập ngũ, Vân rất vui mừng, camera thông minh phấn khởi.

Ông Nguyễn Văn Nên cho rằng, kết quả trên đến từ sự chủ động của toàn hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, các địa phương và sự đồng lòng từ người dân. Ngay từ cuối tháng 9, thành phố đã chuẩn bị các kế hoạch, kịch bản để tổ chức một cái Tết bù đắp lại những gì đã mất cho người dân.

Mặt khác, người dân cũng đồng hành cùng thành phố với việc tổ chức các hoạt động Tết chừng mực, an toàn và ý thức cao. Ông Nguyễn Văn Nên cho rằng, không chỉ ủng hộ, đồng tình mà người dân đã chia sẻ, thấu cảm với TPHCM.

Một tín hiệu đáng mừng khác của TPHCM là việc 96% người lao động đã quay trở lại làm việc. Đây là điều bất ngờ bởi trước Tết, địa phương này đánh giá, sự trở lại của người lao động còn khá dè dặt.

“Qua công tác chăm lo Tết, thành phố đã cho người lao động thấy có niềm tin hơn. Người dân sẽ không bỏ thành phố khi chúng ta có trách nhiệm với họ”, ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Sau những ngày nghỉ lễ với nhiều hoạt động, toàn hệ thống chính trị và người dân thành phố tiếp tục hồi hộp, lo ngại dịch Covid-19 sẽ bùng phát trở lại. Tuy nhiên, đến nay, dù số ca mắc mới có nhích lên, nhưng số ca bệnh nặng, ca tử vong vẫn được duy trì ở mức thấp nhất.

“Số ca tử vong trên địa bàn thấp đến mức đọc tới đọc lui không biết có sự nhầm lần không. Trước đó, dù số ca tử vong đã giảm, nhưng tôi không dám nói rằng đó là mức đẹp, một người tử vong cũng không đẹp. Tuy nhiên, 2 ngày qua, không có ai tử vong vì Covid-19 trên địa bàn, đó là con số đẹp”, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn chứng.

TPHCM khởi động nhanh năm 2022

Tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết, các giá trị mang tính đặc trưng của thành phố nghĩa tình đã được khơi dậy, tỏa sáng trong dịp Tết vừa qua. Thành phố đã có một cái Tết tri ân những người đồng hành cùng địa phương trong thời điểm khó khăn.

Sau Tết, TPHCM cần tập trung triển khai các công việc sớm ngay từ đầu năm. Lãnh đạo UBND TPHCM chỉ đạo các cấp, các ngành cố gắng thực hiện đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu năm 2022 để bù đắp những gì chưa làm được trong năm 2021, tạo đà thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.