Dark Light

Bill Gates và thủ lĩnh Apple chạm PR Leave a comment

Sau nhiều cuộc “đụng độ”, hai địch thủ này sẽ trực tiếp đối thoại vào ngày 30/5. Khẩu hiệu quảng bá “Tôi là Mac, tôi là PC” mà Apple đặt ra dường như trở thành mũi kim châm vào lòng kiêu hãnh của Microsoft.

Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra trong 75 phút tại hội nghị D: All Things Digital ở Carlsbad (California, Mỹ). Hai bên sẽ thảo luận về cuộc cách mạng số, trong đó, chủ đề không thể tránh khỏi là những sản phẩm cạnh tranh như iPod và Zune, Windows và Mac OS…

10 năm trước đây, hai người từng xuất hiện khá ầm ĩ trước báo giới để nói về tương lai. Lúc đó, Bill Gates tham gia triển lãm thương mại Macworld (tháng 8/1997) qua công nghệ vệ tinh, tuyên bố sẽ đầu tư 150 triệu USD cho Apple và tiếp tục làm phần mềm cho máy tính Mac. Steve Jobs hồi đó vừa trở lại công ty mà ông là đồng sáng lập sau 11 năm rời khỏi nó.

 

QUẢNG CÁO

Dưới đây là một số hình ảnh vui về hai nhân vật này:

Theo thời báo Financial Time thì camera Apple đang đàm phán với các hãng phim lới của Hollywood để mở của hàng cho thuê phim trực tuyến. Mỗi bộ phim sẽ được cho thuê với giá khoảng 3usd/trong 30 ngày. Các hãng camera an ninh phim lớn đang tỏ ra thích thú với lời đề nghị này. Khi nào đường truyền Internet từ VN đi Mỹ tăng lên nhiều hơn nữa so với hiện nay thì mới có khả năng dùng camera ip được dịch vụ này.

Trước đây, Walt Disney và Paramount đã hợp tác camera quan sát với Apple về việc bán phim qua hệ thống của hàng trực tuyết iTunes của hãng. Tuy nhiên các hãng phim khác không mấy hứng thú vì việc bán phim này ảnh hưởng đến doanh số bán đĩa của họ. camera wifi không dây Nhưng nay khi mà phim chỉ được cho thuê và người dùng sau khi thuê chỉ được dùng trong vòn 30 ngày và được chép qua một thiết bị khác như máy tính, camera giám sát wifi iPod hay iPhone thì các hãng phim lớn đã hết lo. Apple sẽ phát triển một phần mềm để ngăn ngừa người dùng chép phim đi qua nhiều máy và dùng quá camera thông minh 30 ngày.

Trong tranh biếm họa của Current TV, trang web tập trung vào nội dung do người dùng tự tạo, Jobs được mô tả là thể hiện tinh thần đối đầu giữa máy tính Mac và PC: “Anh đã già rồi., Bill ạ. Còn tôi thì vẫn trẻ, khỏe”.
Bill Gates phản ứng lại, nhắc cho Jobs nhớ là Windows đã có thể chạy trên máy tính Apple.

 

 

Cũng là tranh trên Current TV, cuộc chiến giữa hai nhân vật được lấy cảm hứng từ game Star Wars. Khi Gates rút thanh kiếm Zune, Jobs liền múa thanh gươm ánh sáng iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.