Dark Light

Bộ Ngoại giao thông tin việc một phụ nữ Leave a comment

Bộ Ngoại giao thông tin việc một phụ nữ

(Dân trí) – Một thi thể được cho là nữ công dân Việt Nam được phát hiện trong một ngôi nhà tại quận Yodogawa-ku, Osaka, Nhật Bản. Theo cảnh sát địa phương, nạn nhân bị sát hại vào khoảng 9h sáng ngày 3/4.

Thông tin trên được bà Phạm Thu Hằng – Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu ra tại cuộc họp báo chiều 7/4.

Bà Hằng cho hay, theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, ngày 4/4, cảnh sát địa phương thông báo phát hiện một thi thể được cho là nữ công dân Việt Nam tại một ngôi nhà ở quận Yodogawa-ku, Osaka.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND camera TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, những tháng đầu năm 2022, thành phố và cả nước tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong điều kiện ảnh hưởng camera an ninh của đại dịch. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự vào cuộc chủ động, camera ip tích cực của các tổ chức chính trị – xã hội, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị nên thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan camera quan sát trọng.

Đặc biệt, Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp camera wifi không dây “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Thành phố đã bước qua đỉnh dịch, số ca mắc giảm mạnh, camera giám sát wifi các mục tiêu của hoạt động phòng chống dịch được đảm bảo, kiểm soát tốt tỷ lệ chuyển nặng, đảm bảo năng lực tiếp nhận của camera thông minh hệ thống y tế, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I/2022 tăng 5,83% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn so với bình quân chung của cả nước là 5,03%), thu ngân sách ước đạt 102.402 tỷ đồng, bằng 32,9% so với dự toán và tăng 19,6% so với cùng kỳ.

“Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân bị sát hại vào khoảng 9h sáng ngày 3/4” – bà Hằng dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương và cho biết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại và đề nghị khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc, đồng thời liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Osaka để tìm hiểu thêm thông tin.

“Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang tiếp tục theo dõi sát quá trình điều tra, tiến hành các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và trong nước hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân” – Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin, cảnh sát phát hiện người phụ nữ tử vong trong một căn phòng ở tầng 2 của tòa nhà, còn tầng 1 là tiệm cơm người phụ nữ này đang làm thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.