Dark Light

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đôn đốc tháo gỡ Leave a comment

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đôn đốc tháo go

(Dân trí) – Sau khi ra khỏi danh sách huyện nghèo, Như Xuân còn không ít khó khăn. Dù vậy, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tin tưởng với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, nỗ lực vươn lên, Như Xuân sẽ thành công.

Chiều 25/4, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 tại huyện Như Xuân.

Như Xuân là địa phương duy nhất của khu vực miền núi Thanh Hóa thoát khỏi danh sách huyện nghèo theo Chương trình 30A của Chính phủ.

Trong giai đoạn 2016-2020, Như Xuân có 8 xã và 87 thôn thuộc khu vực I, II, III, gồm: Thanh Lâm, Thanh Phong, Thanh Quân, Thanh Hòa, Thanh Sơn, Cát Tân, Xuân Hòa và Thanh Xuân.

Trong kết luận, Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết, camera kiên trì xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Ông suy nghĩ gì về camera an ninh điều này?

– Chúng ta phải thấy tham nhũng là phản camera ip dân chủ, phản văn hóa. Bác Hồ còn nói tham nhũng là một tội ác phải nghiêm trị. Quyết tâm của Bộ Chính trị, của Trung ương gần đây trong việc đẩy mạnh chống tham camera quan sát nhũng là quyết tâm rất được lòng dân. Bản thân điều đó đã có ý nghĩa về văn hóa chính trị rồi.

Cho nên theo tôi, muốn xây dựng văn hóa camera wifi không dây không tham nhũng thì camera thông minh không có gì tốt hơn là giáo dục về đạo đức, thực hành đạo đức cách mạng cần – kiệm – liêm – chính. Nhất là trong đảng, trong đội ngũ cán bộ, camera giám sát wifi công chức có chức, có quyền phải rất chú trọng giáo dục danh dự, liêm sỉ. Khi biết nhục vì rơi vào tham nhũng thì người ta tự bảo vệ mình và tự khắc có khả năng camera giám sát wifi chống được tham nhũng.

Những năm qua, cùng với sự quan tâm của các Bộ, ngành, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và thực hiện lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; triển khai có hiệu quả Chương trình 135, Như Xuân đã từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng khu vực nông thôn, hỗ trợ đồng bào phát triển trồng trọt, chăn nuôi, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững…

Đến nay, có 3 xã Cát Tân, Xuân Hòa, Thanh Xuân và 57 thôn được công nhận ra khỏi khu vực I, II, III. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn đa chiều giai đoạn 2021-2025 chiếm 16,94%, hộ cận nghèo chiếm 19,02%. Địa phương này phấn đấu đạt mục tiêu tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hằng năm 3%.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, một số vướng mắc ở cơ sở cũng được cử tri nêu ý kiến, kiến nghị và mong muốn được các ĐBQH giải đáp.

Cụ thể, cử tri Lê Thanh Hải – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Như Xuân nêu thắc mắc về một số chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn. Trong đó, đối tượng đang công tác và có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm trở lên, khi chuyển công tác ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu thì có được hưởng trợ cấp một lần, tính theo thời gian thực tế làm việc tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn…

Ngoài ra, cử tri có ý kiến về những vướng mắc trên địa bàn xã Tân Bình, xã Thanh Hòa liên quan đến dự án triển khai sau 13 năm nhưng người dân chưa được cấp đất, chưa được di dời…, gây nên khó khăn trong việc phát triển kinh tế.

“Xã Tân Bình hiện còn 3 thôn với 200 hộ nằm gọn trong Vườn quốc gia Bến En, bà con chưa được cấp đất ở. Các hộ muốn vay vốn phát triển kinh tế để thoát nghèo chưa thực hiện được. Cử tri mong muốn các ĐBQH kiến nghị Chính phủ sớm có hướng hỗ trợ, cấp quyền sử dụng đất để các hộ dân yên tâm sản xuất, từng bước phát triển kinh tế để thoát nghèo…”, cử tri Đàm Văn Thông, Chủ tịch UBND xã Tân Bình nêu ý kiến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.