Dark Light

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Thị trường lao động Leave a comment

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Thị trường lao động

(Dân trí) – Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu điều đáng mừng hiện nay là thị trường lao động phục hồi rất nhanh chóng, đời sống của người lao động được tăng lên.

Ngày 4/4, phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, ông rất ấn tượng với sự ổn định của kinh tế vĩ mô, đây là điều cần thiết và quan trọng nhất của nền kinh tế. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự tăng trưởng của nền kinh tế, trong đó là sự khởi sắc của sản xuất công n

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra camera Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y các nhiệm kỳ 2015 – 2020, 2020 – 2025 đã vi phạm nguyên tắc tập camera an ninh trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số lãnh đạo chủ chốt của học viện và camera ip nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đề xuất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và camera quan sát công nghệ cấp quốc gia nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 và mua sắm vật tư y tế, kít xét nghiệm phòng, chống dịch camera wifi không dây Covid-19.

Trung tướng Đỗ Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy, camera giám sát wifi Giám đốc Học viện Quân y cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; chịu trách nhiệm chính camera thông minh và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Học viện Quân y.

ghiệp, nhất là công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo. Sản xuất nông nghiệp thuận lợi hơn, nhất là cây trồng và phục hồi chăn nuôi.

Về an sinh xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu khái quát chung đó là các chính sách an sinh được triển khai rất tích cực, chủ động, có hiệu quả và phần nào đó cũng rất tiết kiệm. Cụ thể, đến cuối tháng 3/2022, thực hiện các nghị quyết số 68/NQ-CP, 116/NQ-CP và 126/NQ-CP của Chính phủ, Trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 80.397 tỷ đồng thực hiện các chính sách hỗ trợ trên 728 nghìn lượt người sử dụng lao động và trên 49 triệu lượt người lao động và các đối tượng khác. Riêng gói hỗ trợ cho vay vốn trả lương ngừng việc và phục hồi sản xuất, đến ngày 25/3/2022 đã giải ngân được 4.633 tỷ đồng (đạt 62% kế hoạch).

Tại phiên họp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thông tin, Thường vụ Quốc hội đã đồng ý nới trần làm thêm của người lao động trong tháng và trong năm. Cụ thể, người lao động được làm thêm từ 40 giờ/tháng lên 60 giờ/tháng và 200 giờ trong một năm lên 300 giờ. Việc này dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa người lao động với người sử dụng lao động và đảm bảo cơ chế, chính sách. Trừ các đối tượng không được làm thêm đó là người tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em từ 15 – 18 tuổi… “Đây là chính sách rất phù hợp tình hình hiện nay, nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động và người sử dụng lao động”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.

Đối với gói phục hồi theo NQ 43/2022 của Quốc hội và NQ số 11/NQ-CP của Chính phủ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thông tin, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã cùng chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai rất nhanh chính sách này. Đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 08/2022 hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động để phục hồi sản xuất, góp phần giữ chân người lao động và hỗ trợ người lao động quay trở lại. Từ ngày 1/4, các đơn vị đã tập trung triển khai gói hỗ trợ có quy mô 6.600 tỷ đồng này.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, điều đáng mừng hiện nay là thị trường lao động phục hồi rất nhanh chóng. Cụ thể, cho đến hết Quý I/2022, tỷ lệ thất nghiệp là 2,46%; thiếu việc làm tạm thời ở khu vực đô thị, thành thị là 3,01%. Bộ trưởng cho biết, so với mặt bằng chung trong khu vực, đây là tỷ lệ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.