Dark Light

Bộ trưởng Nội vụ: Thí sinh dự thi nâng ngạch Leave a comment

Bộ trưởng Nội vụ: Thí sinh dự thi nâng ngạch công chức phải nỗ lực, tự tin

(Dân trí) – 98 Vụ trưởng và tương đương, 212 Phó Vụ trưởng, 68 Phó Chủ tịch UBND-HĐND, 193 Giám đốc Sở, 122 Phó Giám đốc và tương đương,… tham dự kỳ thi nâng ngạch công chức.

Tại lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp diễn ra chiều 22/4, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà khẳng định kỳ thi nâng ngạch công chức là hoạt động công vụ thường xuyên, quan trọng của cơ quan quản lý nhằm lựa chọn cán bộ, công chức đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm vào ngạch công chức cao hơn và xem xét, bố trí vào vị trí việc làm tương ứng theo quy định mới của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Bộ Nội vụ là cơ quan chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức thi nâng ngạch lên chuyên viên cao cấp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hành chính khối cơ quan nhà nước của các bộ, ngành, địa phương.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn camera Thị Bích Ngọc cho biết, cơ quan này đã chủ động phối hợp với một số bộ liên quan để xây dựng nghị định về cơ chế chỉ định thầu đối với các dự án thuộc thẩm quyền quyết định của camera an ninh Thủ tướng Chính phủ, dự kiến trình Thủ tướng trong tháng 5.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành camera ip đánh giá cao sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các địa phương. “Mong rằng chúng ta tiếp tục duy trì sự vào cuộc, đồng hành của toàn hệ thống chính trị vì xây dựng tuyến camera quan sát cao tốc thì khó nhất là GPMB, thứ 2 là vật liệu xây dựng, rồi đến tiến độ, năng lực nhà đầu tư, nhà thầu”, Phó Thủ tướng nói.

Ông Lê Văn Thành nhìn nhận, kể từ cuộc họp trước camera wifi không dây của Ban Chỉ đạo đến nay, kết quả đạt được khá tốt. Đối với 654 km cao tốc của giai đoạn 1, tổng khối lượng xây lắp hoàn thành 35,4% giá trị hợp đồng. camera giám sát wifi 4 tuyến đặt mục tiêu hoàn thành trong năm 2022 có sản lượng trung bình đạt 53,4% giá trị hợp đồng.

“Vạn sự khởi đầu nan, năm nay hoàn thành được 361 km cao tốc thì đó camera thông minh là tiền đề để chúng ta phấn đấu cho từng năm (từ 2022 đến 2025), từ đó có kinh nghiệm hoàn thành các tuyến tiếp theo”, Phó Thủ tướng đánh giá, khí thế công trường có chuyển động mạnh mẽ, nhiều công trường thi công cả ban đêm để tranh thủ thời gian khi mùa mưa sắp tới.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, công chức ngạch chuyên viên cao cấp là công chức có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao nhất về một hoặc một số lĩnh vực quản lý nhà nước trong cơ quan, tổ chức hành chính ở Trung ương hoặc cấp tỉnh. Đồng thời chịu trách nhiệm nghiên cứu, tham mưu tổng hợp, hoạch định chính sách, chiến lược vĩ mô theo ngành, lĩnh vực hoặc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện chính sách, pháp luật trong phạm vi bộ, ngành, địa phương.

Nghị quyết số 39-NQ/TW/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức quy định: “Chỉ bổ nhiệm chuyên viên cao cấp đối với công chức làm nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu tổng hợp chiến lược ở các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo cấp ủy, UBND, HĐND và người đứng đầu sở, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội cấp tỉnh”.

Vì vậy, việc tổ chức tốt kỳ thi này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức tại các bộ, ngành, địa phương.

Bộ Nội vụ đã thực hiện một số nội dung đổi mới để đơn giản hóa thủ tục hành chính, tăng cường tính công khai, minh bạch trong kỳ thi. Đặc biệt là hướng tới mục tiêu chất lượng, thiết thực trong công tác tổ chức thi nâng ngạch công chức, góp phần xây dựng nền hành chính nhà nước dân chủ, pháp quyền, chuyên nghiệp, tinh gọn, hiệu quả.

Nội dung thi sẽ yêu cầu sát với thực tiễn công tác và phải có tính mới, ứng dụng thực tế trong thời gian tới; phải mang tính chất hoạch định chính sách, chiến lược vĩ mô theo ngành, lĩnh vực hoặc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện chính sách, pháp luật trong phạm vi hoạt động của nơi công tác.

Để kỳ thi đạt kết quả cao nhất, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị hội đồng thi, ban coi thi, ban chấm thi, ban giám sát kỳ thi, các tổ giúp việc hội đồng thi phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, nhận thức rõ nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện nghiêm túc quy chế, kế hoạch tổ chức kỳ thi, không để xảy ra sai phạm quy chế coi thi, chấm thi. Bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ hội đồng giao cho từng tổ chức, cá nhân trong kỳ thi, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ thi.

Bà Trà cũng đề nghị các thí sinh dự thi nỗ lực, cố gắng, bình tĩnh, tự tin vận dụng kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân để tập trung hoàn thành tốt các môn thi và nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế thi.

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Đăng Minh – Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ đã phổ biến các nội dung của nội quy, quy chế kỳ thi và các lưu ý đối với thí sinh để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, hiệu quả và đạt kết quả cao nhất.

Tin liên quan

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, kỳ thi năm nay có tổng số 1.057 cán bộ, công chức, viên chức thí sinh ở các bộ, ngành Trung ương và địa phương dự thi. Trong đó, khối cơ quan Trung ương có 626 người (98 Vụ trưởng và tương đương; 212 Phó Vụ trưởng và tương đương); khối địa phương có 431 người (68 Phó Chủ tịch UBND, HĐND; 193 Giám đốc Sở và tương đương; 122 Phó Giám đốc và tương đương).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.