Dark Light

C15 triệu tập đối tượng PR Leave a comment

Phòng chống tội phạm công nghệ cao (thuộc C15 – Bộ Công An) vừa tiến hành điều tra và triệu tập kẻ bị tình nghi tiến hành vụ lừa đảo qua mạng để chiếm đoạt gần 20 triệu camera ip đồng của các thành viên trên diễn đàn trực tuyến TTVNOL. Bước đầu đối tượng đã hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm pháp.

Nguồn tin của VietNamNet camera cho hay, kẻ lừa đảo có nick name Enrique81 (tên trên diễn đàn TTVNOL) đội lốt một cô gái với cái tên giả Phan Hải Ngọc nhằm lừa đảo để chiếm đoạt camera an ninh gần 20 triệu đồng của các thành viên trong box “Thời trang – Mỹ phầm – Trang sức” có tên thật là Đào Anh Tuấn, nam, sinh năm 1981, quê Vĩnh Phúc, thuê nhà trọ tại Hà Nội.

Trong tuần qua, Đào Anh Tuấn đã được Phòng camera quan sát chống tội phạm công nghệ cao – Thuộc cục điều tra về kinh tế và chức vụ (C15 – Bộ Công An) triệu tập vì có các bằng chứng xác đáng chứng tỏ Tuấn là đối tượng tiến hành vụ lừa đảo trực tuyến lớn trên diễn đàn TTVNOL.

Vụ việc khởi đầu từ box “Thời trang – Mỹ Phẩm – camera wifi không dây Trang sức” trên diễn đàn trực tuyến TTVNOL – một sân chơi trực tuyến có hàng trăm ngàn thành viên. Các thành viên trong box này thường xuyên đặt hàng lẫn nhau để mua bán các mặt hàng xách tay mua từ Mỹ về.

Giữa tháng 5/2006, lợi dụng lòng tin camera giám sát wifi của các thành viên trên diễn đàn này, Đào Anh Tuấn (núp dưới nick name Enrique81 và thân phận giả là một cô gái tên Phan Hải Ngọc) đã tuyên bố nhận mua hàng giúp, lấy tiền công rất rẻ và yêu cầu các thành viên đặt cọc trước 50% tiền hàng qua nhiều tài khoản ngân hàng tự động.

Nhưng sau khi chiếm được gần 20 triệu tiền đặt cọc camera thông minh, Tuấn đã gửi cho họ toàn quần áo “sida” cũ mèm và những bo mạch rỉ sét sản xuất từ năm… 1998 thay cho quần áo hàng hiệu và Laptop mua từ Mỹ!

Các thành viên bị hại sau đó viết đơn nhờ Phòng chống tội phạm công nghệ cao, thuộc C15 – Bộ Công An tiến hành điều tra. Quá trình điều tra làm rõ vụ việc trong vòng 2 tháng qua của C15 cũng có sự giúp đỡ phối hợp của trung tâm an ninh mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS).

Bước đầu, đối tượng Đào Anh Tuấn đã thừa nhận hành vi lừa đảo, cơ quan điều tra đang tiến hành thu thập các thông tin liên quan để hoàn tất vụ việc và đưa ra các phương án xử lý. VietNamNet sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.