Dark Light

Cả chung cư khốn đốn vì hàng ngàn Leave a comment

Cả chung cư khốn đốn vì hàng ngàn con cá chết bốc mùi nồng nặc

Hoàng Thuận

0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Hàng ngàn con cá chết trắng tại ao gần chung cư Ehome3 (quận Bình Tân, TPHCM) khiến người dân khổ sở vì mùi hôi thối nồng nặc xộc vào căn hộ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sáng 5/4, hàng ngàn con cá chết ở ao gần chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân) vẫn chưa được xử lý, mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Ghi nhận, ao này rộng gần 5.000m2, một mặt tiếp giáp với chung cư. Tại mép bờ ao gần block 3A, cá rô, cá chép chết dày đặc, xếp lớp và nằm xen lẫn với rác. Mùi hôi thối từ cá chết xộc lên khiến người dân chỉ đi ngang đã thấy khó thở.

Lực lượng chức năng cũng tổ chức chôn lấp camera 138 con heo theo đúng quy định, đồng thời lấy mẫu heo mang đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy heo không có mang mầm bệnh gì.

Như Dân trí đưa tin, khoảng 15h chiều 22/3 , camera an ninh người dân địa phương phát hiện một nhóm người đến khu vực rừng cao su trên đào một hố sâu khoảng 3m, rộng 3m, dài 25m rồi bỏ đi.

Đến 19h tối cùng ngày, có 3 xe ben chở theo rất  camera ip nhiều heo đến đổ xuống hố, sau đó những người này tiến hành chôn lấp rất nhanh rồi rút đi. Sau khi phát hiện việc làm khả nghi, người dân đã báo cho lực lượng chức năng địa camera quan sát phương.

Nhận tin báo, chính quyền xã Xuân Quế đã phối hợp cùng cán bộ thú camera wifi không dây y huyện Cẩm Mỹ xuống hiện trường để ghi nhận, lập biên bản sự việc. Qua kiểm tra phát hiện trong hố có 138 con heo.

Cơ quan chức năng xác định, số heo trên là của ông Trần Hữu Quyền, camera giám sát wifi ông Quyền khai báo do số heo này bị chết trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 21/3. Thay vì xử lý theo quy định thì ông Quyền đã mang toàn bộ số heo này đến camera thông minh chôn tại một khu đất của người thân ở xã Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ) nhưng không thông báo lực lượng chức năng.

Theo phản ánh của các cư dân, sau các cơn mưa đầu mùa, hồ này bắt đầu xuất hiện tình trạng cá chết và dày đặc từ chiều ngày 4/4. “Đứng xa cả trăm mét mà vẫn còn ngửi thấy mùi hôi, không ai chịu nổi”, chị T.T.H. (cư dân) phản ánh.

Hàng ngàn con cá chết khiến cư dân tại đây khổ sở vì mùi hôi kinh khủng, cả chung cư không ai dám mở cửa sổ.

Đại diện Ban quản lý chung cư Ehome 3 cho biết, đơn vị có tiếp nhận thông tin phản ánh từ cư dân và đã báo cho UBND phường An Lạc (quận Bình Tân) xuống khảo sát để có hướng xử lý.

Trao đổi với phóng viên, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân) xác nhận có tình trạng trên và đơn vị đang phối hợp với nhân viên môi trường tiến hành thu gom để đảm bảo môi trường cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.