Dark Light

Các hãng bán thiết bị đang âm thầm dồn lực Leave a comment

Các hãng bán thiết bị đang âm thầm dồn lực phát triển công nghệ kết nối Internet không dây diện rộng mới, cho phép đưa WiMax vào chính dải tần dành cho 3G chuẩn bị thiết lập năm nay. > WiMax và LTE đưa mạng thế hệ 4G đến sớm hơn

 


Diễn đàn WiMax, nơi tập hợp các hãng hỗ trợ công nghệ này, đang lập hồ sơ cho WiMax di động dùng tín hiệu đôi FDD (frequency division duplex – chia đôi kênh tần số), trong đó kênh tải lên và kênh tải xuống tách rời nhau. Cơ quan viễn thông quốc tế thuộc Liên Hiệp Quốc (ITU) cũng ưu ái FDD và phần lớn dải tần 3G, 4G đều cần đến tín hiệu loại này.

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

Các chuẩn WiMax và thiết bị trước đây từng tập trung vào tín hiệu TDD (time division duplex – chia đôi kênh thời gian), trong đó tín hiệu tải lên và tải xuống có các ngăn thời gian tách rời trên một kênh duy nhất. Tuy nhiên, điều này bị hạn chế vì dải tần nhỏ.

ITU đã quyết định cho WiMax dùng dải tần 2,4 GHz IMT 2000 vào tháng 5/2007 nhưng các nhà điều hành hiện nay vẫn chỉ thu hẹp hoạt động khai thác trong một phần nhỏ hơn, bao gồm 50 MHz ở giữa cho TDD; hai đường 70 MHz kẹp hai bên dành cho FDD.

Diễn đàn này có vẻ như đang áp dụng một trò chơi chiến thuật để ITU chấp thuận dải tần rộng cho WiMax trước khi công bố bước tiến mới trong việc tạo hồ sơ FDD. “Chúng tôi không gây chú ý về điều này vì muốn có quyết định về IMT 2000 trước đã”, Paul Senior, chuyên gia cao cấp của hãng bán thiết bị viễn thông Airspan, cho biết. “Đi từng bước chậm mà chắc và để người ta thấy rõ ưu thế của công nghệ mới sẽ tốt hơn. Rồi sẽ có một hồ sơ FDD với dải tần 2,5 GHz”.

Công nghệ TDD thường bị coi là tồi vì chỉ có dải tần nhỏ và băng thông này cũng không được tận dụng tốt vì các phiên bản TDD của mạng 3G chưa bao giờ có vị thế nào. Khi thông qua WiMax, ITU chỉ nghĩ họ cho công nghệ này qua dải tần hẹp, nhưng hóa ra với FDD, WiMax cần đến dải tần rộng hơn. Dù sao mục tiêu chính của họ là giúp cho chuẩn này hoạt động trên dải tần kép 700 MHz trong đợt đấu giá băng tần giữa các công ty viễn thông sắp diễn ra tại Mỹ. WiMax FDD được hy vọng là một mũi nhọn đấu với các công nghệ HSPA, EVDO, LTE và các công nghệ 3G khác trong dải 2,5 GHz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.