Dark Light

Các PDA sử dụng hệ điều hành Windows Mobile Leave a comment

Các PDA sử dụng hệ điều hành Windows Mobile sẽ vẫn chiếm tỷ lệ lớn tại châu Á, tuy nhiên, trong năm nay, các sản phẩm này sẽ đối mặt với đối thủ đến từ Nokia và Apple.
Năm 2007 là năm điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Mobile khẳng định được vị trí của mình tại châu Á. Mặc dù Windows Mobile 6 không có nhiều đột phá so với những phiên bản cũ, nhưng khi những đối thủ như Palm đang dậm chân tại chỗ thì các thiết bị sử dụng hệ điều hành này lại trở thành sự lựa chọn chính của người dùng.

Hệ điều hành Windows Mobile đang khẳng định được vị thế tại châu Á. Ảnh: Pocketpcaddict.Giao diện của Windows Mobile sẽ trở thành trung tâm. Mặc dù từ trước đến nay, các nhà sản xuất luôn sử dụng phần mềm của Spb (hãng phần mềm chuyên đưa ra các ứng dụng hỗ trợ cho Windows Mobile, trong đó có phần mềm giao diện như Mobileshell, Plus) nhưng khi Touch của HTC ra đời, giao diện TouchFLO đã làm thay đổi mọi thứ. Người dùng có thể sử dụng ngón tay để cuộn và điều khiển máy thay vì dùng bút chấm đơn thuần.

 

Trong năm nay, Microsoft sẽ “thay da” cho Windows Mobile theo hướng tiện dụng như Touch. Theo đó, giao diện của các thiết bị mới sẽ được bổ sung nhiều tính năng hơn.

Tổng cộng danh sách đăng ký khoảng 266 camera công ty nhưng FCC chỉ chọn 96 đơn đăng ký, còn lại 170 đơn đang được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong danh sách này, một số công ty nổi bật và có khả năng nhận thầu cao như camera an ninh AT&T, Google, Verizon Wireless (Cellco Partnership), Alltel, Cox, và Frontier Wireless, công ty khổng lồ đang sở hữu vệ tinh satellite TV Dish camera ip Network.​

QUẢNG CÁO

Đa số các công ty bỏ giá đợt này hoạt động trong camera quan sát lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho điện thoại di động. Trong danh sách của FCC, các công ty nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với các công ty lớn tuy nhiên cơ hội tham gia camera wifi không dây vào dự án sẽ không phải là không thể vì phần lớn các công ty nhận được thầu sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng lại dự án cho các công ty camera giám sát wifi này.​


Một trong những yêu cầu của những người đứng đầu là FBI camera thông minh sẽ giữ lại dấu vân tay của các nhân viên trực thuộc sau khi đã trải qua cuộc kiểm tra về các tiền án, tiền sự trước đây.

HTC tiếp tục thống trị Windows Mobile. Ảnh: Slashphone.


Trong năm 2008, PDA của HTC sẽ tiếp tục thống trị các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Mobile.
Để tạo dựng một thương hiệu quả không dễ dàng, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, HTC đã thay đổi từ vị trí một công ty chuyên gia công cho các hãng lớn, trở thành một nhà sản xuất PDA với thương hiệu riêng được nhiều người chọn lựa.
Bên cạnh việc tạo ra các smartphone mạnh mẽ, đa tính năng, HTC còn mang đến các thiết bị có thiết kế đẹp mà dòng Touch là một ví dụ. Nếu tiếp tục với xu hướng trên, nhà sản xuất Đài Loan sẽ tiếp tục bỏ xa các đối thủ của mình.

N810 đã có thể chạy Palm OS. Ảnh: Cnet.


Nokia sẽ xâm lược lãnh địa thiết bị cầm tay. Trong năm tới, Nokia sẽ không chỉ chú trọng vào hệ điều hành Symbian mà họ còn muốn mở rộng với Windows Mobile và Palm. Hãng điện thoại Phần Lan này đang nghiên cứu những thiết bị có thể chạy các hệ điều hành khác nhau nhằm tận dụng sự phong phú của tài nguyên phần mềm. N810 sử dụng được hệ điều hành Palm là một ví dụ.
Bên cạnh đó, Nokia cũng sẽ tiếp tục sản xuất các mẫu máy sử dụng màn hình cảm ứng nhưng lại hỗ trợ nhiều tính năng như N95, E90.

iPhone là thách thức ngay phía sau Windows Mobile. Ảnh: Madaj.


Trong năm nay, iPhone với hệ điều hành Mac sẽ là đối thủ cạnh tranh với Windows Mobile.
Năm ngoái, iPhone đã trở thành sản phẩm của năm khi nó thu hút được sự chú ý của hàng ngàn, hàng vạn người trên thế giới. Giao diện chiếc máy này đẹp, dễ sử dụng, lướt web nhanh, xem phim nghe nhạc tốt.
Mặc dù Apple chỉ bán điện thoại của mình giới hạn cho những nhà phân phối thông qua hợp đồng, tuy nhiên, iPhone vẫn tạo được một hiệu ứng mạnh. Trong thời gian tới, Apple sẽ phát hành thêm bộ “kit” cho các lập trình viên nhằm phát triển phần mềm mở cho iPhone. Ngoài ra, trong năm, hãng “Quả táo” dự kiến phát triển thêm những mẫu iPhone hỗ trợ mạng 3G nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.