Dark Light

Các ứng dụng video tích hợp đầy hấp dẫn Leave a comment

Các ứng dụng video tích hợp đầy hấp dẫn
Các dịch vụ tin nhắn, gọi di động có hình, hay hội nghị có hình (videoconference) hiện nay mới chỉ đang được thương mại hóa một cách riêng lẻ. Hiện chúng là những dịch vụ mới hấp dẫn một bộ phận thuê bao đặc biệt với những ứng dụng có video. Hiện nay, gần 10% thuê bao di động trên thế giới đã sử dụng dịch vụ của công nghệ 3G và những dịch vụ GTGT cho phép các nhà mạng và các nhà cung cấp nội dung đẩy mạnh hơn nữa tiềm năng thị trường này.

Từ đó khai thác và sử dụng mạng lưới tốt hơn khiến khách hàng trở nên trung thành hơn. Những dịch vụ VCCV (tạm dịch là những cuộc gọi có hình tới một cuộc gọi thông thường hay chuyển từ một cuộc gọi có hình sang tin nhắn có giọng nói) đã tạo ra mối liên hệ giữa cuộc gọi ghi hình, tin nhắn có giọng nói và sử dụng điện thoại có hình như avatars. Điều đó cho phép các cuộc gọi 3G hấp dẫn, thú vị hơn nhiều và được khách hàng thích sử dụng hơn.


Giảm chi phí vẫn là vấn đề sống còn
Nếu doanh thu từ các dịch vụ thoại đang bị sụt giảm, thì chính dịch vụ GTGT sẽ giải quyết vấn đề này. Tại những thị trường mà chi phí của các cuộc gọi ghi hình ngang bằng với giá cước của các cuộc gọi thông thường thì sự tăng trưởng và lợi nhuận đã rõ ràng. Các thuê bao chắc chắn bị hấp dẫn bởi các dịch vụ mới này (thị trường Mỹ). Ngược lại, sự tăng trưởng sẽ bị đóng băng tại những khu vực mà các cuộc gọi đa phương tiện hãy còn bị thanh toán ở mức phí cao hơn hẳn so với cuộc gọi thông thường (Đức).
Trên thực tế, có nhiều cách cho phép các mạng làm chủ chi phí về hạ tầng, giúp họ định ra mức cước mới hợp lý hơn. Đó chính là ví dụ về trường hợp đưa quảng cáo vào di động nhằm giảm cước cuộc gọi có hình. Khách hàng sẽ có thể giảm cước hóa đơn di động của họ bằng cách chấp nhận xem quảng cáo. Hoặc một chiêu khác đó là những kiểu khuyến mãi dịch vụ.

* Ba-lô camera an ninh Aptech
* Và nhiều phần quà may camera ip mắn khác…

Để biết thêm chi tiết, camera xin vui lòng liên hệ phòng tư vấn Hanoi-Aptech:
Tầng 1 Tòa nhà Fafilm, camera quan sát 19 Nguyễn Trãi (Ngã Tư Sở), Hà Nội
Điện thoại: (04) 563 7511
56 Nguyễn Chí Thanh, camera wifi không dây Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 834 4669Pix-L camera giám sát wifi là một mẫu thiết kế của Jean Hong, kết hợp giữa đồng hồ báo thức và một chiếc máy tính mini. Với thiết kế tinh xảo, Pix-L sẽ giúp cho bạn có thể duyệt web camera thông minh trước khi đi ngủ hay là nghe một bản nhạc, xem một đoạn phim mình thích. Nếu muốn bạn có thể để Pix-L ở phòng khách như một chiếc đồng hồ, một khung ảnh… Và đặc biệt bạn có thể tháo chiếc máy tính ra khỏi đế của nó và dùng như một UMPC


Việc tung ra những dịch vụ mới (cần phải định hình ở một mức giá hợp lý và hấp dẫn. Các bên liên quan và hệ thống cơ sở hạ tầng phù hợp) đồng nghĩa với việc khách hàng được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi. Khi thuê bao được khuyến khích dùng thử, thấy thú vị và hợp lý họ sẽ gắn bó và trung thành với mạng đó. Tức khắc nhà mạng sẽ có thị trường.
Đối tác
Đối với các nhà mạng, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung ban đầu có thể được coi là những đối thủ. Nhưng rồi chính họ sẽ là những đối tác khai thác tốt nhất hệ thống cơ sở hạ tầng và các băng tầng mà các nhà mạng đã đầu tư. Ở Trung Cận Đông và tại thị trường Tây Âu, sự xích lại gần nhau hơn giữa nhà mạng và các nhà cung cấp dịch vụ nội dung đã giúp họ có thể cùng thực hiện và triển khai những dịch vụ giàu tiềm năng như kinh doanh các dịch vụ GTGT qua SMS và các cuộc gọi có hình. Cuộc cạnh tranh giữa các “đại gia” như Yahoo, Google, Apple và Skype… thực chất cho chúng ta thấy cần xác định lại khả năng thương mại.
Các đối tác sẽ bắt tay hoặc hợp tác trên những thế mạnh riêng để chia sẻ chiếc bánh lợi nhuận hoặc những chi phí khuyến mãi. Các “đại gia” như YouTube ngày càng… biết khai thác và tận dụng một cách hiệu quả sức mạnh của đối tác để khai thác “mỏ vàng” dịch vụ viễn thông vốn không còn là vô hạn nữa. Điều này càng khẳng định cho xu hướng đầu tư năm 2008. Nhiều dịch vụ ứng dụng hấp dẫn sẽ nổi lên và những dịch vụ đa phương tiện tích hợp sẽ ngày càng được điều chỉnh ở mức giá và mức khuyến mãi hợp lý. Thị trường di động vẫn có cơ tăng trưởng lớn trong vài năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.