Dark Light

“Cần làm rõ liệu có ai bao che cho Trịnh Văn Quyết Leave a comment

“Cần làm rõ liệu có ai bao che cho Trịnh Văn Quyết

(Dân trí) – Theo đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa – Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cơ quan điều tra cần làm rõ liệu có ai bao che cho Trịnh Văn Quyết bán “chui” cổ phiếu hết lần này đến lần khác?

Ông đánh giá thế nào về việc Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt với cáo buộc “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán”?

– Thị trường chứng khoán của chúng ta dù còn non trẻ so với thị trường thế giới nhưng là kênh thu hút vốn của nhiều nhà đầu tư chiến lược. Do vậy, việc Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt là vấn đề lớn và rất nghiêm trọng liên quan đến thị trường chứng khoán. Theo tôi được biết, thị trường chứng khoán của Việt Nam chưa bao giờ xảy ra vụ việc nghiêm trọng đến như vậy.

Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên camera có trách nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân có camera an ninh liên quan.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả camera ip vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo các ông Trần Hồng Quảng và Trịnh Xuân Hồng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên camera quan sát Ủy viên Đảng đoàn, nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình.

UBKT Trung ương sẽ tiếp tục xem xét, xử lý camera wifi không dây trách nhiệm của một số cá nhân có liên quan; yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, camera giám sát wifi chỉ đạo kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khác có liên quan camera thông minh .

Thị trường chứng khoán của Việt Nam quy định rất rõ việc mua bán cổ phiếu phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Trịnh Văn Quyết đã không chấp hành quy định, bán chui hàng triệu cổ phiếu, thao túng thị trường chứng khoán. Hành động đó làm lợi cho cá nhân Trịnh Văn Quyết hay Tập đoàn FLC thì cần đợi cơ quan điều tra làm rõ.

Qua vụ việc, tôi thấy cần phải có sự rút kinh nghiệm trong tổ chức, thực thi thị trường chứng khoán của nước ta. Đồng thời cần phải có sự chỉ đạo, vào cuộc của cơ quan chức năng để tạo sự ổn định của thị trường chứng khoán. Từ đó tạo uy tín cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài cùng tham gia, làm lợi cho đất nước.

Không chỉ lần này, mà từ tháng 11/2017, ông Trịnh Văn Quyết cũng từng bán chui 57 triệu cổ phiếu của FLC, thu về hàng trăm tỷ đồng, nhưng chỉ bị phạt 65 triệu đồng. Theo ông, liệu có người chống lưng, bao che cho ông Trịnh Văn Quyết làm những hành vi phi pháp như vậy hay không?

– Bê bối liên quan bán “chui” chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết từng diễn ra nhiều lần. Do vậy, điều tôi băn khoăn ở đây là Ủy ban Chứng khoán và các cơ quan bảo vệ pháp luật của chúng ta đã xử lý thế nào mà Trịnh Văn Quyết hết lần này đến lần khác bán “chui” cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.