Dark Light

Cẩn thận khi nhận sms PR Leave a comment

Hiện nay, hệ thống chat của Yahoo! Instant Messenger đã hỗ trợ dịch vụ gửi tin nhắn đến ĐTDĐ. Một sơ hở chưa được người chú ý là rất nhiều tin nhắn có đường link chứa virus được gửi đến điện thoại di động.
Một tin nhắn từ YM đến ĐTDĐ có link Virus.
Khi nhận được một tin nhắn có đường link chứa virus, với một số loại ĐTDĐ hỗ trợ khả năng kết nối Internet, nếu bấm vào đường link này thì virus sẽ được tải về và có thể chạy trên máy, từ đó tiếp tục lây lan ra các máy khác.
Virus có thể dễ dàng lây từ máy tính này sang máy tính khác vì phần lớn máy tính đều dùng chung một loại hệ điều hành, tức là cùng một môi trường (thường là Microsoft Windows).

Với phần mềm trên, mặc dù hai màn hình trong một này camera làm việc hoàn toàn độc lập nhưng hai con trỏ chuột vẫn có thể “chạy qua biên giới” của nhau để cùng chia sẻ công việc camera an ninh .

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu camera ip Việt Nam VDC1 vừa công bố bảng giá cước mới cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (Telehosting) dành cho các khách hàng có nhu cầu đặt các loại server camera quan sát có kích cỡ nhỏ, theo đó khách hàng sẽ giảm được đến 33% chi phí so với trước đây. Ngoài ra còn được hưởng thêm những ưu đãi giảm giá đặc camera giám sát wifi biệt nếu cam kết sử dụng dịch vụ dài hạn và thanh toán ngay.

Để cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, camera thông minh thuận tiện đáp ứng tối đa yêu cầu của những khách hàng lớn, VDC1 đã nâng cấp toàn bộ hệ thống nguồn điện, điều hoà và tổng dung lượng đường truyền trong nước cũng như quốc tế.

Tuy nhiên, các loại ĐTDĐ của các hãng khác nhau lại sử dụng hệ điều hành khác nhau (hiện nay có rất nhiều loại hệ điều hành như vậy). Cho nên rất may là nguy cơ lây lan virus đối với ĐTDĐ chưa cao bởi chúng không dễ dàng lây từ máy điện thoại này sang máy điện thoại khác do môi trường khác nhau.
ĐTDĐ về bản chất cũng là một loại máy tính, đặc biệt những loại điện thoại được sản xuất gần đây ngày càng giống máy tính hơn, chỉ khác là ĐTDĐ ít chức năng và cấu hình thấp hơn so với những máy tính chúng ta sử dụng hàng ngày.
Virus trên ĐTDĐ thực ra cũng là những phần mềm, vì thế hoàn toàn có thể gây ra sự phá hủy dữ liệu, lấy cắp thông tin như virus máy tính.
Trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay, virus trên ĐTDĐ chủ yếu xuất hiện ở các dòng điện thoại Nokia dùng hệ điều hành Symbian Series60 như N3210, N6680, N6681… tiếp đến là các loại điện thoại Nokia dùng Symbian Series80 như N3250, N9300…
Những loại điện thoại Nokia dùng Symbian Series60 có nhiều người sử dụng hơn những loại khác, vì thế cũng trở thành đối tượng bị ****er nhòm ngó nhiều hơn.
Nguy cơ là có thể xảy ra nhưng xác suất chưa cao. Để đề phòng, người dùng cũng nên lưu ý theo các nguyên lí phòng chống virus máy tính như: không bấm vào các đường link khi không rõ nguồn gốc.
Do tốc độ phát triển rất nhanh của các thế hệ điện thoại thông minh cũng như số lượng người dùng chúng, giới ****er đã bắt đầu chú ý đến các thiết bị này, bằng chứng là đã có một số loại virus trên ĐTDĐ.
Hiện nay hầu hết các loại virus trên ĐTDĐ chủ yếu lây lan qua công nghệ Bluetooth và tin nhắn MMS, trong tương lai có thể là qua các đường link web, email trên điện thoại di động.
Để phòng tránh virus, người sử dụng nên tắt Bluetooth của ĐTDĐ khi không sử dụng tới, cẩn thận với các bản tin MMS và không bấm vào các đường link khi không rõ nguồn gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.