Dark Light

Cấu hình và hoạt động của MTXT PR Leave a comment

Cấu hình và hoạt động của MTXT Classmate PC

Chiếc máy tính xách tay “dã chiến” của Intel (được nhắm cho các trường học trong những thị trường mới) có vẻ thích hợp với các lớp học hơn MTXT XO của OLPC (One Laptop Per Child).

Classmate PC được Intel thiết kế cho các trường học trong những thị trường mới. Khi gập lại, máy có kích thước 24,5cm x 19,6cm x 4,4cm, có màn hình 7 inch với độ phân giải 800 x 480 pixel được lớp vỏ máy dày bảo vệ.

 

Thẻ S-PIN là sản phẩm hợp tác giữa camera S-Fone và các đối tác trong hệ thống phân camera an ninh phối mã PIN, hiện nay là V-PIN, PayNet nhằm mang lại sự thuận tiện cho các thuê bao 095 trong việc nạp tiền vào tài khoản.

Các thuê bao 095 có thể nạp camera ip tiền vào tài khoản trả trước bằng cách mua thẻ S-PIN tại các đại lý của V-PIN và PayNet là các cửa hàng ĐTDĐ, bưu điện, đại lý điện thoại công cộng… trên toàn quốc. Các loại thẻ camera quan sát được triển khai thêm trong lần này bao gồm các mệnh giá: 10.000 đồng, 20.000 đồng và 30.000 đồng.

Các thuê bao 095 có thể linh động lựa camera wifi không dây chọn 1 trong 8 mệnh giá 10.000, 20.000, 30.000, 50.000, 100.000, 200.000, 300.000 và 500.000 đồng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau, camera giám sát wifi đặc biệt là với khách hàng ở các tỉnh, vùng ven, trường học có nhu cầu sử dụng điện thoại có mệnh giá phù hợp với khả năng tài camera thông minh chính…

 

So với kích thước, Classmate PC khá nặng: 1,4kg (những MTXT có màn hình 7 inch khác thường nặng trên dưới 900g). Pin có 6 ngăn, dùng chạy Classmate PC được từ 3-4 tiếng.
Classmate PC dùng bộ xử lí Celeron M 900MHz của Intelcài hệ điều hành Windows XP, có khả năng Wi-Fi, 256MB bộ nhớ RAM, 2GB đĩa flash thay cho đĩa cứng.

So với MTXT XO của OLPC, Classmate PC có vẻ thích hợp với môi trường lớp học hơn. Khi Windows XP khởi động, Classmate PC bắt đầu tìm kiếm máy tính của giáo viên. MTXT này được thiết kế để dùng như là một phần của mạng chứ không phải là một máy tính độc lập. Trong lớp học, các Classmate PC có thể bị máy tính của giáo viên kiểm soát, cho phép giáo viên biết học sinh/sinh viên xem gì trên màn hình máy tính của họ. Giáo viên cũng có thể gửi thông tin từ trên màn hình máy tính của mình tới mọi Classmate PC trong phòng.

Nếu không có mạng, Classmate PC có thể khởi động như một máy tính độc lập. Khi xem thử một đoạn video YouTube, chất lượng tạm ổn nhưng có vẻ như đã đến giới hạn của lượng DRAM có trong máy. Bàn phím của Classmate PC hơi nhỏ khiến người lớn gõ không thoải máí lắm.
Xét về tổng thể, Classmate PC của Intel là một sản phẩm ấn tượng, được thiết kế và sản xuất khá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.