Dark Light

CDMA 2000 1x EV-DO : PR Leave a comment

Ngày 9/10/2006, S-Fone chính thức ra mắt một loạt dịch vụ GTGT cao cấp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam trên nền công nghệ CDMA 2000 1x EV-DO : VOD/MOD (xem phim, truyền hình/ nghe nhạc trực tiếp trên điện thoại di động) và Mobile Internet (Internet di động – kết nối Internet cho máy tính bằng điện thoại hoà mạng S-Fone).

EV-DO (Evolution-Data Optimized – phát triển, tối ưu hóa dữ liệu) là tiêu chuẩn truyền dữ liệu băng rộng vô tuyến cho các thiết bị không dây. Công nghệ CDMA 2000 1x-EV-DO cho phép tốc độ truyền dữ liệu cao lên đến 2.4 Mb/1giây, thích hợp cho việc cung cấp các dịch vụ truyền dữ liệu dung lượng lớn. Sau khi nâng cấp và chuẩn bị hệ camera thống, S-Fone đã chính thức giới thiệu những ứng dụng đầu tiên của công nghệ EV-DO đến người tiêu dùng Việt Nam: dịch vụ VOD, MOD và Mobile camera an ninh Internet.

Với dịch vụ VOD (Video-on-demand: camera ip xem phim theo yêu cầu), các khách hàng S-Fone có thể xem phim hoặc các kênh truyền hình với chất lượng hình ảnh và âm thanh rõ nét ở mọi lúc, mọi nơi với chiếc di động của mình. Không chỉ cung cấp nhiều bộ phim hấp dẫn, mới nhất hiện nay, dịch vụ VOD còn kết nối với camera quan sát các kênh truyền hình đặc sắc như: HBO, AXN, V-Channel, Fashion TV, VTV3, HTV7,…Bên cạnh đó, VOD mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích khác như chuyên mục Âm nhạc, Điện ảnh, Tiếng Anh, chuyên mục Trang điểm,…Với 3 hình thức Download (tải nội dung có trên server về máy), camera wifi không dây Live Streaming (xem các chương trình truyền hình đang phát sóng) hoặc Streaming (xem trực tiếp nội dung có trên server).
Trong khi đó, với dịch vụ MOD (Music-on-demand: camera giám sát wifi nghe nhạc theo yêu cầu) các khách hàng S-Fone có thể biến chiếc di động của mình thành những máy camera thông minh nghe nhạc MP3. Với danh mục phong phú các ca khúc được ưa chuộng hiện nay, dịch vụ MOD cho phép khách hàng thưởng thức âm nhạc trực tiếp trên máy di động hoặc tải các ca khúc yêu thích để thiết lập nhạc chuông.
Không chỉ có thế, dịch vụ VOD và MOD của S-Fone còn cho phép các thuê bao giới thiệu những bản nhạc, những video clip ca nhạc…ưa thích thông qua việc gửi đường link của những nội dung này đến người thân, bạn bè là các thuê bao S-Fone để họ cùng thưởng thức (điền kiện là điện thoại di động của các thuê bao này phải có hỗ trợ các dịch vụ VOD/MOD). VOD và MOD được cung cấp cho cả hai loại hình thuê bao trả trước và thuê bao trả sau của mạng 095.
Mobile Internet là dịch vụ cung cấp tiện ích kết nối Internet cho máy tính và laptop thông qua chiếc di động có hoà mạng S-Fone. Tương tự như WiFi, Mobile Internet cho phép khách hàng truy nhập mạng tại bất cứ nơi đâu trong vùng phủ sóng của dịch vụ với tốc độ truy cập nhanh đến 2.17 Mb/1 giây so với tốc độ của dịch vụ ADSL là 2.0 Mb/1 giây. Các loại máy điện thoại di động do S-Fone cung cấp nếu có dây cáp tương thích và có driver thích hợp đều có thể kết nối với máy tính và laptop để truy cập Internet.
Trong thời gian đầu, các dịch vụ kể trên được S-Fone triển khai trước mắt tại 5 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nắng, Hải Phòng, Cần Thơ.
Công nghệ CDMA 2000 1x EV-DO đã được ứng dụng tại nhiều nước phát triển như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, …và những tiện ích của công nghệ này đã được triển khai trong đời sống hàng ngày của người dân như các dịch vụ: xem ti vi trực tiếp trên điện thoại di động, rút tiền từ máy ATM, thanh toán tiền mua hàng hóa dịch vụ, định vị GPS, mua hàng từ máy bán hàng tự động, kết nối Internet….Với công nghệ hiện đại này, S-Fone đã thiết lập cho mình hướng đi riêng là phổ biến các dịch vụ hiện đại của công nghệ CDMA đến người tiêu dùng Việt Nam. Nhân sự kiện ra mắt dịch vụ VOD, MOD và Mobile Internet, ông Hồ Hồng Sơn, Giám Đốc Điều Hành Trung tâm ĐTDĐ S-Telecom-S-Fone phát biểu: “Ba dịch vụ được giới thiệu lần này chỉ là bước khởi đầu trên con đường khai thác những tiện ích của công nghệ CDMA 2000 1x EV-DO. S-Fone cũng đã có kế hoạch cung cấp nhiều tiện ích đa dạng và hiện đại hơn trong tương lai với mong muốn đáp ứng nhu cầu về dịch vụ công nghệ cao của người tiêu dùng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.