Dark Light

Chiếm đoạt, khống chế tên PR Leave a comment

Chiếm đoạt, khống chế tên PRNgày 10/4/2007 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 63/2007/NĐ-CP quy định chi tiết các nội dung xử phát vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và một trong các nội dung khá mới được đề cập đến là việc đăng ký sử dụng tên miền .vn sẽ được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam.

Theo đó tổ chức, cá nhân tạo đường dẫn trái phép hoặc dùng các biện pháp để chiếm đoạt, kiểm soát, khống chế tên miền .vn được tổ chức, cá nhân khác đăng ký sử dụng hợp pháp sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Như vậy, theo nội dung mới này tất cả các tổ chức, cá nhân khi sử dụng tên miền .vn thì ngoài những lợi ích chung về tên miền giống như các tên miền cấp cao .com, .net người sử dụng còn được hưởng ưu thế riêng biệt là được bảo vệ bởi pháp luật của Việt Nam, điều mà khi sử dụng các tên miền cấp cao quốc tế không có.

 

​Với phần mềm trên, mặc dù hai màn hình trong một này camera làm việc hoàn toàn độc lập nhưng hai con trỏ chuột vẫn có thể “chạy qua biên giới” của nhau để cùng chia sẻ công việc camera an ninh .

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu camera ip Việt Nam VDC1 vừa công bố bảng giá cước mới cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (Telehosting) dành cho các khách hàng có nhu cầu đặt các loại server camera quan sát có kích cỡ nhỏ, theo đó khách hàng sẽ giảm được đến 33% chi phí so với trước đây. Ngoài ra còn được hưởng thêm những ưu đãi giảm giá đặc camera giám sát wifi biệt nếu cam kết sử dụng dịch vụ dài hạn và thanh toán ngay.

Để cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, camera thông minh thuận tiện đáp ứng tối đa yêu cầu của những khách hàng lớn, VDC1 đã nâng cấp toàn bộ hệ thống nguồn điện, điều hoà và tổng dung lượng đường truyền trong nước cũng như quốc tế.


Thông thường, các công ty, cá nhân khi lập website mới có xu hướng tìm một tên miền với đuôi .com, .net, … (tên miền cấp cao dùng chung) với thủ tục dễ dàng hơn, có mức phí thấp hơn nhưng có nguy cơ thường trực đối với việc bảo mật, mất kiểm soát, thậm chí có thể mất tên miền vào tay chủ thể khác. Rất nhiều trường hợp mất tên miền quốc tế gắn liền với website đã dày công xây dựng đã xảy ra, điển hình gần đây là tên miền chodientu.com đã bị người khác chiếm đoạt mất mà không có luật pháp, tổ chức nào đứng ra bảo vệ.

Tên miền Chodientu.com bị chiếm đoạt đã cho thấy tên miền quốc tế chỉ đơn thuần mang tính thương mại, không có sự quản lý, được bán thông qua rất nhiều các hệ thống nhà cung cấp trước khi đến người sử dụng cuối cùng và trong trường hợp tên miền đăng ký bị mất kiểm soát như chodientu.com thì cũng không có tổ chức, đơn vị nào đứng ra để bảo vệ và đòi lại tên miền và ngay cả bản thân chủ sở hữu tên miền cũng không có giấy tờ gì chứng minh vì các thao tác quản trị đối với tên miền nước ngoài chủ yếu thông qua email. Ngay sau sự việc tên miền chodientu.com bị mất, tên miền này đã chuyển hẳn sang dùng tên miền chodientu.vn để tránh các nguy cơ tương tự.

Với sự phát triển Internet và CNTT, sự ra đời Luật Giao dịch điện tử và Thương mại điện tử và từ chính nhu cầu của cộng đồng sử dụng, thì các dịch vụ trực tuyến sẽ đươc đẩy mạnh trong thời gian tới. Hơn thế nữa, sau khi luật CNTT, Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CNTT đã chính thức ban hành, thêm một lần nữa khẳng định ưu thế của việc sử dụng tên miền Quốc gia .vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.