Dark Light

Chiếm hơn 80 thị trường hệ điều hành trên toàn cầu, Leave a comment

Chiếm hơn 80 thị trường hệ điều hành trên toàn cầu, Windows XP xuất hiện ở khắp mọi nơi, nhưng cũng chính vì thế, Windows XP cũng trở thành mục tiêu hàng đầu của các cuộc tấn công. Và với tốc độ “oanh tạc” thường xuyên như thế cũng không có gì ngạc nhiên khi Windows XP kiêm luôn danh hiệu “hệ điều hành kém an toàn nhất” trên thế giới.

Tháng 01/2007, Microsoft phát hành Windows Vista. Được chào hàng là hệ điều hành Windows an toàn nhất tính cho tới thời điểm này, Vista cũng thừa hưởng luôn “tiếng xấu” của XP. Mặc dù vậy, trong 6 tháng đầu tiên có mặt trên thị trường, Vista đã cho thấy nó có thể làm tốt hơn “kẻ đi trước” XP.

Chiếc TV khổng lồ 103 inch của Panasonic camera thuộc dòng Plasma Viera, có độ phân giải 1.900 x 1.080 pixel, không chứa chì và thủy ngân. Viera sử dụng công nghệ quản lý màu 3D, tự điều chỉnh màu, tái tạo trung thực sắc hình, camera an ninh có khả năng giảm tình trạng nhiễu, cho chất lượng ảnh cao. Màn hình này còn tích hợp thêm hệ thống chống lóa, hạn chế tình trạng mờ và mỏi mắt camera ip cho người xem.
Viera tương thích với nhiều dạng multimedia và video, camera quan sát cho phép xem phim hay chơi game nhiều người. Sản phẩm có tuổi thọ 60.000 giờ, tính theo thời gian hoạt động 8 giờ mỗi ngày. Theo ông Nguyễn Trung Dũng, camera wifi không dây Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Sales Vietnam, 600 chiếc TV loại này đã được tiêu thụ trên thị trường thế giới, với giá mỗi chiếc khoảng 40.000 camera giám sát wifi USD. Còn ở Việt Nam, mới có 1 cái, từng ra mắt ở khách sạn New World, TP HCM, vào tháng 5, dự kiến giá khoảng 55.000 camera thông minh USD.

Tháng 10 tới đây, Apple dự kiến sẽ phát hành hệ điều hành Mac OS X 10.5 Leopard. Mac OS X vốn được coi là “thánh địa bảo mật” và Leopard cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng hãy nhớ lại thập kỷ 80 của thế kỷ trước, Apple II chính là một trong những nạn nhân của virus đầu tiên trên thế giới. Và liệu Leopard sẽ thay đổi lịch sử bảo mật của Apple hay Vista sẽ nối tiếp truyền thống của Windows XP?

“Virus và worm được sinh ra trên giấy tờ là vào đầu thập kỷ 80, nhưng chính xác là virus máy tính đầu tiên được phát hiện vào thời điểm nào? Những người dùng Apple hẳn không muốn nghe điều này, nhưng họ không thể phủ nhận mầm mống đầu tiên của virus được tạo ra và chạy trên chiếc máy tính Apple II hồi năm 1981. Con virus này là một chương trình có tên “Elk Cloner” và nó được “gắn” với một game trên đĩa mềm. Sau lần thứ 49 kích hoạt game, virus sẽ tạo ra một bài thơ và làm nhiễm máy tính. Năm 1986, virus PC đầu tiên xuất hiện. Nó có tên là “© Brain”. Con virus này do 2 anh em người Pakistan là Basit và Amjad tạo nên nhằm ngăn cản việc sao chép bất hợp pháp các phần mềm do họ tạo nên. Virus này đổi tên các đĩa mềm 360 KB thành © Brain” – Elia Florio, kỹ sư bảo mật của Symantec.

Rất có thể Windows Vista sẽ lặp lại lịch sử của Windows XP, tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cũng cho rằng, trong tương lai, những cuộc tấn công sẽ chuyển mục tiêu sang các nền tảng khác ngoài Windows, và khi đó, chắc chắn sẽ có thêm nhiều “nạn nhân” khác chia sẻ “tiếng xấu” cùng Microsoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.