Dark Light

Chiều 16/2, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Giám đốc Leave a comment

Chiều 16/2, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin vệ tinh thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết thời gian vệ tinh đầu tiên của Việt Nam Vinasat – 1 được phóng lên quỹ đạo sẽ lùi đến ngày 10/4.

Theo dự định ban đầu, Vinasat – 1 sẽ được phóng vào quỹ đạo ngày 29/3 và sau đó lùi lại vào ngày 2/4. Việc lùi thời gian phóng vệ tinh Vinasat – 1 là cần thiết nhằm đảm bảo cho việc phóng vệ tinh được thành công hoàn toàn,ông Hùng cho biết.

Theo ông Hùng, hiện VNPT đã hoàn thành phương án kinh doanh vệ tinh Vinasat – 1. VNPT đang đề xuất và kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành cơ chế sử dụng, khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam.

Cuối năm ngoái, mạng di động CDMA camera này đã nộp hồ sơ lên Bộ TT-TT xin chuyển sang công nghệ e-GSM. Ông Phạm Hồng Hải, vụ trưởng Vụ viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông khẳng định thông tin Bộ camera an ninh TT và TT đã nhận được các văn bản xin chuyển từ CDMA sang GSM trong cung cấp dịch vụ di động. Tuy nhiên, văn bản này hiện vẫn đang trong quá trình camera ip được xem xét.

“Cơ quan quản lý hoàn toàn trung lập camera quan sát về mặt công nghệ, lựa chọn công nghệ nào là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp HT Mobile xin chuyển mạng buộc phải đáp ứng 4 điều kiện camera wifi không dây thì mới được cấp phép”, ông Phạm Hồng Hải cho biết..

“Điều kiện đầu tiên là đảm bảo camera giám sát wifi không thiệt hại nguồn vốn do nhà nước đóng góp trong doanh nghiệp. Thứ hai, DN phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp đó là đảm bảo môi trường đầu tư, camera thông minh phù hợp với quan điểm của nhà đầu tư nước ngoài. Và cuối cùng là yếu tố tài nguyên tần số được đảm bảo”.

Vinasat -1 là vệ tinh địa tĩnh phục vụ viễn thông, với hệ thống truyền dẫn đường trục cung cấp hai loại dịch vụ chính là dịch vụ thông tin cố định và phát thanh quảng bá. Vệ tinh thuộc cỡ trung bình, có khả năng cung cấp hơn 200 kênh truyền hình số (quy đổi) hoặc hàng chục nghìn kênh điện thoại, truyền dữ liệu internet.

Vệ tinh Vinasat, có giá trị 180 triệu USD (gồm cả chi phí phóng lên quỹ đạo), dự kiến sẽ có vùng phủ sóng khá rộng, tại Việt Nam, Lào, một số nước Đông Á, Ấn Độ và Ôxtrâylia. Vệ tinh này có tuổi thọ 15 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.