Dark Light

Chính phủ vừa ban hành quyết định Leave a comment

(vnexpress)– Chính phủ vừa ban hành quyết định cho phép các doanh nghiệp viễn thông được tự ấn định cước dịch vụ của mình. Giới chuyên môn nhìn nhận, động thái này sẽ tạo đà cho những đợt giảm giá có lợi cho người tiêu dùng.
Giá cước di động sẽ ngày một rẻ hơn.

Theo Quyết định số 39 về việc quản lý giá cước dịch vụ viễn thông của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ cuối tháng 6, nhà khai thác dịch vụ được tự quyết định giá cước dựa trên biến động thị trường và lợi nhuận của mình. Trước thời điểm áp dụng giá cước mới, các doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo với Bộ Bưu chính Viễn thông biết về kế hoạch điều chỉnh. Trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được thông báo, Bộ sẽ phải trả lời đồng ý hoặc không. Nếu từ chối thì phải đưa ra lý do, còn nếu không có câu trả lời, doanh nghiệp được phép áp dụng theo đúng kế hoạch.

Chiếc TV khổng lồ 103 inch của Panasonic camera thuộc dòng Plasma Viera, có độ phân giải 1.900 x 1.080 pixel, không chứa chì và thủy ngân. Viera sử dụng công nghệ quản lý màu 3D, tự điều chỉnh màu, tái tạo trung thực sắc hình, camera an ninh có khả năng giảm tình trạng nhiễu, cho chất lượng ảnh cao. Màn hình này còn tích hợp thêm hệ thống chống lóa, hạn chế tình trạng mờ và mỏi mắt camera ip cho người xem.
Viera tương thích với nhiều dạng multimedia và video, camera quan sát cho phép xem phim hay chơi game nhiều người. Sản phẩm có tuổi thọ 60.000 giờ, tính theo thời gian hoạt động 8 giờ mỗi ngày. Theo ông Nguyễn Trung Dũng, camera wifi không dây Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Sales Vietnam, 600 chiếc TV loại này đã được tiêu thụ trên thị trường thế giới, với giá mỗi chiếc khoảng 40.000 camera giám sát wifi USD. Còn ở Việt Nam, mới có 1 cái, từng ra mắt ở khách sạn New World, TP HCM, vào tháng 5, dự kiến giá khoảng 55.000 camera thông minh USD.

Trước đây, theo cách quản lý giá cước cũ, các doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế (trên 30% thị phần) mỗi lần muốn điều chỉnh phải có phương án trình Bộ Bưu chính Viễn thông, trong đó nêu rõ khung giá dự kiến thay đổi. Trên cơ sở khung giá này, Bộ sẽ cân nhắc cho phép doanh nghiệp giảm cụ thể bao nhiêu phần trăm.

Như vậy, điểm mới của Quyết định 39 là dù doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế hay không đều được quyền chủ động về giá.
Thị trường viễn thông đã phân chia thị phần rõ ràng, trong đó, 3 nhà khai thác có cùng công nghệ GSM là VinaPhone, MobiFone và Viettel đang thắng thế với trên 90% thị phần. Miếng bánh còn lại thuộc về 3 nhà khai thác sử dụng công nghệ CDMA là S-Fone, HT Mobile và EVN Telecom.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.