Dark Light

Chip bốn lõi của Intel sẽ ra PR Leave a comment

Tập đoàn bán dẫn Intel cho biết đến cuối năm nay, họ sẽ bán ra thị trường loại vi xử lý mới có bốn lõi xử lý trên cùng một con chip, một sản phẩm được các nhà phân tích đánh giá là sẽ giúp Intel giành lại những thị phần đã mất về tay đối thủ AMD.

Sản phẩm chip đầu tiên, loại vi xử lý Intel Core 2 Extreme bốn lõi xử lý, sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 11 tới. Intel cho biết loại chip này sẽ có hiệu suất cao hơn khoảng 70% so với những chip hai lõi hiện nay của hãng. Loại chip mới chủ yếu sẽ nhắm vào các khách hàng là các game thủ, những nhà lập trình và những người có nhu cầu cao về hiệu suất tính toán.

Với người tiêu dùng thông thường, Intel sẽ đưa ra một loại chip bốn lõi khác vào đầu năm 2007. Đến cuối năm 2007, các chip bốn lõi dành cho máy chủ sẽ được Intel cho ra mắt. Đến đầu năm tiếp theo, Intel sẽ công bố tiếp một sản phẩm chip bốn lõi, tiết kiệm điện năng.

Phát biểu tại Diễn đàn camera các nhà phát triển của Intel (IDF), ông Paul Otellini, Giám đốc điều hành của Intel, cho rằng việc nâng cao hiệu suất hoạt động trong lúc vẫn tiết kiệm được điện năng sẽ là xu thế của ngành công nghiệp vi xử lý.

QUẢNG CÁO

Ông nói: “Ngành công nghiệp bán dẫn camera an ninh đã trải qua nhiều thay đổi sâu sắc trong những thập kỷ qua, chuyển sang một kỷ nguyên mà hiệu suất và khả năng tiết kiệm điện năng là những yếu tố quan trọng. Giải pháp bắt đầu với các bóng bán dẫn và mở rộng ra tới các bộ vi xử lý và nền tảng”.

Ông Otellini cho biết trong vòng camera ip bốn năm tới, hiệu suất các con chip của Intel sẽ tăng khoảng 300% trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.

Sản phẩm mới này sẽ mang lại cho Intel, camera quan sát hãng chế tạo chip lớn nhất thế giới, cơ hội để khôi phục lợi nhuận bị giảm sút và giành lại thị phần đã mất về tay AMD. Hồi đầu tháng này, Intel đã phải cắt giảm 10% số nhân viên, khoảng 10.500 vị trí nhân công, để đến năm 2008 họ có thể tiết kiệm được 3 tỷ USD mỗi năm.

Các nhà phân tích đã chỉ trích Intel về camera wifi không dây phản ứng chậm chạp của hãng này hồi năm 2003 khi AMD tung ra các sản phẩm Opteron và Athlon 64 dành cho máy chủ và máy tính để bàn.

Theo người phát ngôn của AMD, ông John Taylor, camera giám sát wifi thì đến giữa năm 2007, hãng này cũng sẽ giới thiệu một loại chip bốn lõi có tốc độ cao và tiêu thụ điện năm thấp dành cho các máy chủ. Ông nói: “Chiến lược của chúng tôi là nhất quán, nó là một chiến lược tập trung vào khách hàng với mục tiêu giúp khách hàng chuyển đổi một cách dễ dàng và thu được nhiều lợi ích”.

Nhưng nhà phân tích Bob O’Donnel của IDC thì tỏ camera thông minh ra nghi ngờ rằng liệu sản phẩm của AMD có thể giúp được hãng này loại bỏ được lợi thế đi trước của Intel hay không. Ông nói: “Thông báo của Intel rõ ràng là một đòn tấn công vào AMD, và nó sẽ giúp Intel một khoảng thời gian đi trước từ sáu đến chín tháng. Cả hai hãng đều xem trọng cuộc cạnh tranh này. Chắc chắn là AMD sẽ phản công, vấn đề là vào thời điểm nào”.
(Báo Nhân Dân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.