Dark Light

Chip không dây của CSIRO PR Leave a comment

Các chip mới có giá thành thấp hơn, tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn, có tốc độ truyền dữ liệu không dây nhanh gấp đôi các chip không dây hiện tại.
CSIRO cho biết đang phát triển các chip thuộc “dòng dõi” 200GHz millimeter-wave (mm-wave) có giá thành thấp hơn, tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn nhưng lại có tốc độ truyền dữ liệu không dây nhanh gấp đôi các chip không dây hiện tại.

 


Một đội gồm 4 kĩ sư của CSIRO do tiến sĩ Jay Guo, giám đốc phòng thí nghiệm Wireless Technologies Laboratory của CSIRO ICT Center lãnh đạo đã làm việc trên chip mm-wave mới trong 2 năm vừa qua.

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Các chip mm-wave hiện tại có kiến trúc dựa trên các tần số thuộc họa âm (harmonic) thứ nhất của sóng còn các chip mới chuyển sang họa âm thứ tư. Điều này cho phép tăng tần số lên gấp 4 lần mà không cần thêm các máy tạo sóng (do đó không làm phức tạp thêm kiến trúc lõi) khiến giá thành sản xuất rẻ đi, tăng dải thông (bandwidth) từ 20GHz lên 40GHz.

Các chip mới có thể được dùng cho thông tin liên lạc không dây (cả mạng không dây trong nhà nhà lẫn ngoài trời), dùng cho xử lí hình ảnh (phục vụ y khoa hoặc an ninh). Hiện CSIRO đang thảo luận với một số nhà sản xuất không dây quốc tế để đưa công nghệ ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.