Dark Light

Chip xử lý đồ họa di động NVIDIA APX 2500 Leave a comment


Chip xử lý đồ họa di động NVIDIA APX 2500 đã được hé lộ từ tháng 2/2008. Giờ là lúc chúng ta cần thêm những thông tin về chip xử lý tuyệt vời này. Trong tương lai, bạn sẽ bắt gặp được những thiết bị di động có khả năng xử lý đồ họa tuyệt vời, xem phim HD với chất lượng cao.
Kích thước nhỏ hơn đồng xu, khả năng xử lý tuyệt vời

 

Cũng giống như chip xử lý Atom của Intel, APX 2500 của NVIDIA có kích thước cũng rất nhỏ. Con chip này bao gồm một lõi ARM11 MP với xung nhịp tối đa lên tới 750MHz tích hợp 1 GPU GeForce, 1 bộ xử lý âm thanh và hình ảnh HD, bộ nhớ, 1 bộ xử lý tín hiệu hình ảnh và đóng gói thành một con chip hoàn chỉnh (hình minh họa)

Các thành phần của APX 2500. Ảnh: nvidia.com

Nó nhận trung bình 3,4 tỉ truy cập trang mỗi ngày, camera là website được truy cập nhiều nhất trên internet, nhưng trong những năm gần đây Yahoo! đã bị lu mờ bởi Google. Cả hai công ty đã xuất phát từ một cái rất nhỏ bởi camera an ninh những người tốt nghiệp ĐH Stanford, nhưng rất nhanh sau đó cái cổng mà Jerry Yang và David Filo đã bắt đầu như một thú vui đã trở thành một động cơ camera ip tìm kiếm phổ biến nhất trên web. Yahoo phân nhánh thành email, tin nhắn, tin tức, trò chơi, mua sắm trực tuyến, và một mảng những dịch vụ camera quan sát khác.

  • easyjet.com

Được Stelios ở Haji-loannou thành lập 1995 camera wifi không dây tại Anh.
Số người dùng: 30 triệu khách camera giám sát wifi năm qua. Đây là công ty hàng không giá rẻ.

Năm 1995, mượn 30 triệu bảng từ bố anh, camera thông minh một trùm tư bản tàu thuyền, anh bán các chuyến bay tới Scotland 29 bảng mỗi đường. Easyjest là hãng hàng không rẻ tiền Anh đầu tiên, và, theo một một cách thấy trước, là hãng đầu tiên bắt đầu nhận đặt trước qua internet, mặc dù, như Stelios thừa nhận, anh đã không thắng lợi ngay.


APX 2500 có thể chiếu liên tục 10 giờ phim HD ở 720p, với khả năng trình chiếu video độ phân giải cao qua giao tiếp HDMI 1.2 và khả năng hiển thị song song, cả trên thiết bị chính lẫn thiết bị ngoại vi phân giải cao.

Năng lượng thấp dành cho các thiết bị di động

Hoạt động ở mức 50mW, APX 2500 cho phép chip mới này chạy liên tục 10 giờ đồng hồ chỉ với 1 lần sạc pin. APX 2500 phù hợp trên mọi thiết bị di động bao gồm điện thoại di động, PDA, các thiết bị giải trí cầm tay, MP4 cao cấp, thậm chí cả các thiết bị định vị GPS.

 

Nền tảng thiết bị sử dụng chip NVIDIA APX 2500. Ảnh: dailytech.com

 

Công nghệ đồ họa tiên tiến 

Ảnh: dailytech.com


APX 2500 hỗ trợ bộ giải mã video HD độ phân giải 720p ở các định dạng H.264, MPEG-4, và VC-1/WMV9, hỗ trợ audio bao gồm AAC, AMR, WMA, MP3. Các thiết bị di động tích hợp cổng HDMI 1.2 sẽ được APX 2500 xử lý dễ dàng và phát lại trên HDTV hoặc màn hình vi tính độ phân giải 1280×1024 pixels. Ngoài ra, APX 2500 còn hỗ trợ các thư viện đồ họa OpenGL ES 2.0 và Direct3D.

Kết luận

APX 2500 mở ra một chân trời sáng tạo mới với các nhà phát triển khi nó mang trong mình sức mạnh của công nghệ 3D thường thấy trên các máy tính để bàn hay máy tính xách tay tân tiến, và được dự đoán sẽ là “hàng hot” trên các quầy trưng bày sản phẩm số trong tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.