Dark Light

Chợ điện thoại “PR Leave a comment

Với những tính năng hiện đại không thua kém những mẫu điện thoại di động tên tuổi đời mới, giá rẻ, hàng nhái có xuất xứ từ Trung Quốc đang được rất nhiều người săn lùng.

 

một “tiệm” bán dt TQ trên đường trường chinh​

 


Chợ điện thoại ở đường Trường Chinh (TP HCM) camera chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành nơi cung cấp điện thoại di động Trung Quốc lớn nhất tại thành phố này. camera an ninh Một đoạn ngắn kéo dài từ cuối đường Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch san sát những tiệm buôn bán điện thoại di động Trung Quốc ở ngay lề đường. Máy được bày camera ip trong những chiếc hộp gỗ gọn nhẹ để sẵn sàng chạy trốn lực lượng chức năng. Tuy nhiên, hàng bày ra chỉ là những vỏ điện thoại để tiếp thị. Chỉ cần khách tấp vào lề đường camera quan sát để hỏi mua là lập tức có người phóng xe sang điểm cất hàng gần đấy lấy.

Chủ một tiệm điện thoại di động tại camera wifi không dây 76A Phạm Văn Bạch (TP HCM) cho biết: “Những người bán điện thoại lề đường ở khu vực này thường rất ít trữ hàng. Mối làm ăn quan trọng nhất của họ là những camera giám sát wifi đơn đặt hàng trực tiếp từ các “shop””.

Theo những người buôn bán điện thoại Trung Quốc ở chợ camera thông minh Trường Chinh (TP HCM), lý do cho việc họ không trữ được nhiều nguồn hàng cũng bởi không thể “ôm” được nhiều điện thoại từ biên giới về. Một “anh chị” tiết lộ, con đường để mặt hàng này “tuồn” về thành phố chủ yếu qua dân buôn lậu. Mỗi “tay buôn” chỉ lấy được cao lắm là 15 – 20 máy. Bởi thế, những đợt sốt hàng, khách mua phải đặt trước nửa tháng mới có.

QUẢNG CÁO

Nhái như thật, giá mềmTừ khi đổ bộ vào Việt Nam, điện thoại di động Trung Quốc chia theo nhiều trào lưu chính: tính năng thời trang, âm nhạc, chụp ảnh và màn hình cảm ứng.


Đầu năm 2006, khi W800i của Sony Ericsson ra mắt và được thị trường chấp nhận thì đã có hàng nhái Trung Quốc giống y hệt model này mà giá cũng khá mềm (khoảng 2,5 triệu đồng so với giá 8 triệu đồng của hàng chính hãng).

Năm nay, những loại điện thoại di động đang được lùng nhiều nhất là hàng nhái của các máy thuộc serie N của Nokia: N70, N72, N91… Gần đây, model nhái N93 với 5 loa ngoài là loại bán chạy nhất. Nhiều người phải đặt trước cả tháng trời mới có cơ hội sở hữu.

Đang có tiếng nhất là điện thoại Glofish của hãng ETEN với nhiều chức năng vượt trội như hòa mạng Skype (gọi điện thoại được cả ở nước ngoài không tốn nhiều tiền) với giá không dưới 600 USD.

Theo giới sành điện thoại, dòng máy Trung Quốc đang hướng vào sở thích chơi màn hình cảm ứng. Ngoài ra, những tính năng đa phương tiện còn được nâng cấp lên mức tối đa mà các model chính hãng không có, như máy ảnh 3 Megapixel, 5 loa ngoài. Chỉ một hạn chế mà từ trước tới nay, chưa một điện thoại Trung Quốc nào được trang bị, đó là Bluetooth – sóng ngắn để truyền dữ liệu mà các model chính hãng đang thịnh hành đều có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.