Dark Light

Chủ tịch nước chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Leave a comment

Chủ tịch nước chúc mừng Tết cổ truyền Chôl

(Dân trí) – Sáng 7/4, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đến chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022 tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer (Cần Thơ).

Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước; ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Tăng sĩ trong hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer trong công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, năm 2022 là năm đầu thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của cả nước và hai chính sách lớn về công tác dân tộc, mở ra nhiều thời cơ, vận hội mới cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND camera TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, những tháng đầu năm 2022, thành phố và cả nước tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong điều kiện ảnh hưởng camera an ninh của đại dịch. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự vào cuộc chủ động, camera ip tích cực của các tổ chức chính trị – xã hội, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị nên thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan camera quan sát trọng.

Đặc biệt, Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp camera wifi không dây “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Thành phố đã bước qua đỉnh dịch, số ca mắc giảm mạnh, camera giám sát wifi các mục tiêu của hoạt động phòng chống dịch được đảm bảo, kiểm soát tốt tỷ lệ chuyển nặng, đảm bảo năng lực tiếp nhận của camera thông minh hệ thống y tế, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I/2022 tăng 5,83% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn so với bình quân chung của cả nước là 5,03%), thu ngân sách ước đạt 102.402 tỷ đồng, bằng 32,9% so với dự toán và tăng 19,6% so với cùng kỳ.

Chủ tịch nước tin tưởng, trong không khí xuân năm mới, đồng bào dân tộc Khmer nói chung, chức sắc, chức việc và tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer nói riêng sẽ đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an yên với đầy đủ ý nghĩa văn hóa, những bản sắc, phong tục truyền thống tốt đẹp của mình.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật. Cùng với đó là không ngừng chăm lo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn nghĩa vụ của công dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng, các chư Tăng trong hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, các tăng sinh của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và các tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer tiếp tục góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, để đạo và đời luôn song hành với nhau.

Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, thực hiện tốt phương châm hành đạo: Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội, xứng đáng với sự tôn vinh là một tôn giáo “Hộ Quốc – An Dân”.

Hòa thượng Đào Như, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết quả xây dựng cơ sở vật chất và công tác đào tạo cử nhân Phật học của Học viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.