Dark Light

Chủ tịch nước: Hóc Môn, Củ Chi không mong Leave a comment

Chủ tịch nước: Hóc Môn, Củ Chi không mong

(Dân trí) – Chủ tịch nước nhấn mạnh, lợi ích người dân cần được đặt vào vị trí trung tâm khi thực hiện đầu tư, phát triển 2 huyện ngoại thành TPHCM.

“Con rồng đang ngủ bên cạnh phần còn lại rất sôi động của TPHCM” là hình ảnh được Chủ tịch nước nhắc tới khi nhận xét về huyện Củ Chi, Hóc Môn tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư chiều 12/4. Không chỉ là những vùng đất có truyền thống cách mạng, 2 huyện ngoại thành TPHCM còn có nhiều lợi thế chưa được tận dụng hiệu quả.

“Hóc Môn, Củ Chi là vùng đất cách mạng, đã hy sinh rất lớn cho đất nước và TPHCM. Việc phát triển 2 huyện, ngoài tạo việc làm, nâng cao điều kiện sống cho người dân, còn là trách nhiệm với lịch sử, với nhân dân”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Theo ông Long nguyên nhân dẫn đến tình camera trạng trên là có tình trạng lãnh đạo một số cơ quan vẫn chưa chỉ đạo sát công tác xây dựng pháp luật; chưa tính toán kỹ về phạm vi điều chỉnh, camera an ninh nội dung cũng như tác động của các chính sách; chưa phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm của đơn vị camera ip pháp chế.

“Không đưa vào những dự án thiếu hồ sơ camera quan sát hoặc chưa đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời phải bảo đảm tính linh hoạt, camera wifi không dây có độ mở và phải tính đến khả năng sẽ tiếp tục có các đề xuất bổ sung một số dự án vào Chương trình”, ông camera giám sát wifi Long nói.

Trên cơ sở đó, Chính phủ đề nghị đưa 15 dự án luật vào camera thông minh Chương trình năm 2023. Cụ thể, tại kỳ họp thứ 5 dự kiến thông qua 9 dự án, trong đó có một số luật sửa đổi như: Luật Giá, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đấu thầu sửa đổi và Luật Phòng thủ dân sự; đồng thời cho ý kiến 4 dự án: Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Phát triển công nghiệp.

Lợi ích người dân là trọng tâm

Đưa ra thông điệp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần nhắc tới việc lợi ích người dân cần được đặt vào vị trí trung tâm khi thực hiện đầu tư, phát triển 2 huyện ngoại thành. Chủ tịch nước khuyến khích việc đầu tư các dự án bất động sản cho người nghèo, công nhân, trường học để nâng tầm chất lượng sống, chất lượng nhân lực tại khu vực ngoại thành.

“Hóc Môn, Củ Chi không mong đổi mới chỉ dựa vào nhà đầu tư bất động sản hay tận dụng để tăng giá nhà. Chúng ta muốn thu hút người giàu tới đây, tạo công ăn việc làm nhưng cũng muốn người dân có điều kiện sống tốt hơn, nhiều tiện ích xã hội hơn và ngang với trung tâm thành phố về tiếp cận việc làm, nhà ở, trường học…”, Chủ tịch nước nêu quan điểm.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu, hội nghị không phải một sự kiện chỉ diễn ra rồi kết thúc trong một ngày. Trên cương vị đại biểu Quốc hội của 2 huyện, Chủ tịch nước khẳng định sẽ cùng theo dõi, giám sát việc thực hiện mục tiêu cam kết của nhà đầu tư, lãnh đạo địa phương và TPHCM, giải trình với cử tri những kết quả đạt được.

“Mọi lời nói, mọi cam kết phải đi đôi với việc làm thực chất, người thật, việc thật. Một điểm vui mừng qua hội nghị lần này là các nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến kinh tế, công nghiệp, dịch vụ mà còn là các vấn đề xử lý rác, nhà ở xã hội. Điều này cho thấy sự đồng bộ trong thu hút phát triển bền vững”, người đứng đầu Nhà nước đánh giá.

Nút thắt của Hóc Môn, Củ Chi là gì?

Trước câu hỏi được đặt ra “nút thắt của Hóc Môn, Củ Chi là gì?”, Chủ tịch nước cho rằng, vấn đề hạ tầng, giao thông là điểm nghẽn trong quá trình phát triển 2 huyện. Ngay tại hội nghị, Chủ tịch nước đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT quan tâm hơn đến giao thông đường bộ, đường cao tốc, đường thủy, đường sắt tốc độ cao đi qua 2 huyện này.

“Nếu hệ thống giao thông được quy hoạch chắc chắn, huyện Hóc Môn, Củ Chi sẽ phát triển không kém khu vực quận 1 hay thành phố Thủ Đức. Nhưng hiện nay, việc đi lại còn khó khăn quá”, Chủ tịch nước chỉ rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.