Dark Light

Chủ tịch nước khen ngợi Trung úy công an Leave a comment

Chủ tịch nước khen ngợi Trung úy công an

(Dân trí) – Ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương, khen ngợi Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính (ở Nam Định) về hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước.

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn Trung úy Thái Ngô Hiếu, với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ công an nhân dân đã gắng hết sức mình cứu 4 thanh niên, từ 19-23 tuổi bị đuối nước tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng 10/4/2022.

Chủ tịch nước cũng cảm kích trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30 m xuống sông Ninh Cơ (tỉnh Nam Định) để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với giữa dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn chiều ngày 9/4/2022.

Được tổ chức tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum camera vào ngày 22/4, Hội thảo nhằm khẳng định giá trị quan trọng của chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh đối với Chiến dịch Tây Nguyên và bước phát triển camera an ninh tất yếu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước trên chiến trường Tây Nguyên; đánh dấu bước tiến về trình độ tổ chức chỉ huy, thực camera ip hành chiến dịch; góp phần vào thắng lợi của cuộc tiến công chiến lược năm 1972.

Phát biểu tại họp báo, Phó Cục trưởng camera quan sát Cục Tuyên huấn Trần Ngọc Anh nhấn mạnh, hội thảo khoa học này là dịp đúc rút những bài học lịch sử và kinh nghiệm quý giá trong lãnh đạo, camera wifi không dây chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về tầm nhìn chiến lược, nghệ thuật tổ chức, thực hành chiến dịch, camera giám sát wifi phương pháp tác chiến hiệp đồng binh chủng; quá trình phối hợp giữa bộ đội chủ lực với lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Kon camera thông minh Tum cũng như nhân dân trên địa bàn Tây Nguyên.

Chủ tịch nước đánh giá, đó thực sự là những hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả, được nhân dân cảm phục, trân trọng. Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn này trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai và tỉnh Nam Định đề nghị có hình thức tuyên dương, khen thưởng xứng đáng Trung úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính; qua đó nhân lên những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên.

Trước đó, ngày 10/4, một nhóm thanh niên tắm biển gần bãi tắm ở xã Phước Tỉnh thì bất ngờ xảy ra tình trạng đuối nước tập thể. Lúc đó, Trung úy Thái Ngô Hiếu đang cùng gia đình nghỉ lễ tại bãi tắm gần đó nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới khu vực có người bị nạn rồi lao xuống biển tìm kiếm và kéo được nhiều nạn nhân lên bờ.

Phát hiện một số nạn nhân trong tình trạng bất tỉnh, tay chân tím tái, anh Hiếu đã nhanh chóng sơ cứu ban đầu, hô hấp nhân tạo, ấn tim ngoài lồng ngực, cứu sống được các nạn nhân này.

Khi nghe tin còn 1 nạn nhân dưới biển, Trung úy Hiếu phối hợp cùng lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Bà Rịa – Vũng Tàu tìm kiếm. Tuy nhiên, nạn nhân này đã không qua khỏi.

Còn tại Nam Định, chiều 9/4, một bé gái do buồn chuyện gia đình nên đã nhảy cầu Thịnh Long. Nhiều người phát hiện vụ việc đã hô hào cứu cháu bé. Ngay lập tức anh Nguyễn Đức Chính (trú tại tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã dũng cảm nhảy từ cây cầu cao 30 m so với mặt nước xuống, bơi lại gần và kéo cháu bé vào bờ an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.