Dark Light

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Leave a comment

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký

(Dân trí) – Chiều 25/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Louise Mushikiwabo – Tổng thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các Bộ Ngoại giao, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo. Cùng dự cuộc tiếp có các đại diện của OIF và quyền Đại diện của OIF tại khu vực Châu Á –

“Số tiền trích nộp quỹ được tính theo tỷ lệ camera phần trăm của phí bảo hiểm do bên mua bảo hiểm đóng góp theo hợp đồng bảo hiểm. Tôi đề nghị cân nhắc không nên tiếp tục quy định trong camera an ninh dự thảo luật về việc trích nộp Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm. Số dư của quỹ còn lại nên giao lại cho Bộ Tài chính quy định chi tiết camera ip về quản lý và sử dụng”, bà Sang nói.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Lâm camera quan sát Thành (đoàn Thái Nguyên) băn khoăn do pháp luật quy định chỉ sử dụng Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm để xử lý khi phá sản nên “không bao giờ camera wifi không dây thực hiện được”. Trong khi đó, Bộ Tài chính đề nghị giữ lại quỹ này. Ông Thành cho rằng, cơ quan soạn thảo cần phải báo cáo, camera giám sát wifi giải trình rõ hơn những nội dung liên quan đến hoạt động quỹ này.

Giải trình tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức camera thông minh Phớc cho hay, quỹ dự trữ bắt buộc được trích từ 5% lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp bảo hiểm và do cơ quan bảo hiểm quản lý. Còn Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm hiện quy định trích 0,3% và nộp vào tài khoản do Bộ Tài chính quản lý.

Thái Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao việc bà Mushikiwabo chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên của Đoàn xúc tiến kinh tế và thương mại Pháp ngữ, với gần 100 doanh nhân từ các nước Pháp ngữ ở khắp các châu lục trên thế giới để kết nối, tìm kiếm các cơ hội hợp tác với Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh thành công của Đoàn xúc tiến thương mại, với những thỏa thuận hợp tác cụ thể được ký kết, đã góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, hợp tác và thủy chung giữa Việt Nam với nhiều nước Pháp ngữ. Chủ tịch nước nhấn mạnh, không gian kinh tế Pháp ngữ có tiềm năng hợp tác rất to lớn, cần được phát huy mạnh mẽ để đóng góp nhiều hơn nữa cho phục hồi và phát triển kinh tế ở các nước thành viên.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước chia sẻ với bà Tổng thư ký về các nỗ lực của Việt Nam trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh hợp tác kinh tế, Chủ tịch nước hoan nghênh các nỗ lực và sáng kiến của bà Tổng thư ký nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác và đoàn kết quốc tế, đẩy mạnh thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, tăng cường chuyển đổi số, ứng phó với các thách thức toàn cầu như dịch bệnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, qua đó góp phần khẳng định vai trò của OIF với tư cách là một thể chế đa phương toàn cầu quan trọng, phục vụ lợi ích chung của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Pháp ngữ, chủ động và tích cực tham gia các hoạt động và đóng góp vào các nỗ lực của Tổ chức vì hòa bình, hợp tác và phát triển của các nước thành viên và trên thế giới.

Đặc biệt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nêu một số đề xuất cụ thể về phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh việc kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Pháp ngữ; đề nghị Cộng đồng Pháp ngữ hỗ trợ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác với Liên minh Châu Phi và hỗ trợ đào tạo chuyên môn và tiếng Pháp cho các chiến sĩ quân đội và sắp tới là công an của Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại các nước Pháp ngữ tại Châu Phi.

Chủ tịch nước cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của Pháp ngữ về vấn đề Biển Đông và mong Pháp ngữ tiếp tục quan tâm đến hòa bình và ổn định tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ủng hộ việc duy trì an ninh và tự do hàng hải cũng như những nỗ lực nhằm đưa Biển Đông thành một khu vực hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.