Dark Light

Chủ tịch nước thăm Singapore: Xung lực Leave a comment

Chủ tịch nước thăm Singapore: Xung lực

(Dân trí) – Dư luận quốc tế và Singapore rất quan tâm, đánh giá cao kết quả của chuyến thăm, đem lại những cơ hội mới để phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết như vậy, khi trao đổi về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore, theo lời mời của Tổng thống Singapore Halimah Yacob, từ ngày 24-26/2.

Cơ hội mới để phát triển

Đề cập tới ý nghĩa chuyến thăm đối với mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho hay: Trước hết phải khẳng định chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore theo lời mời của Tổng thống Singapore Halimah Yacob trong 2 ngày vừa qua đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần triển khai đường lối đối ngoại được đề ra tại Đại hội Đảng lần thứ XIII là ưu tiên phát triển toàn diện quan hệ với các nước láng giềng và ASEAN, trong đó có Singapore – một đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam, nhất là trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, với việc Singapore vừa vươn lên trở thành nước có FDI lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước đang tiến tới camera kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược vào năm 2023, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng nhiều mặt đối camera an ninh với cả hai bên. “Đây là hoạt động trao đổi đoàn cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Việt Nam và Singapore sau hơn hai năm gián đoạn camera ip do đại dịch Covid-19 gây ra. Chủ tịch nước ta cũng là vị khách nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới Singapore từ khi dịch bệnh bùng phát” – camera quan sát ông Dũng nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chuyến thăm góp phần thúc camera wifi không dây đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược với Singapore, củng cố niềm tin của bạn bè đối tác quốc tế và nhân dân trong nước, camera giám sát wifi kiều bào ta ở nước ngoài về chủ trương, đường lối, chính sách và tương lai phát triển của Việt Nam; tạo niềm tin và khuyến khích camera thông minh các doanh nghiệp Singapore làm ăn lâu dài và mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

“Lãnh đạo hai nước cùng bảy tỏ tin tưởng với việc trao đổi hàng loạt các vấn đề một cách toàn diện, sâu sắc, thực chất và trên tinh thần tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, kết quả chuyến thăm lần này sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đóng góp tích cực vào xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, vì hòa bình, ổn định và hợp tác cùng phát triển trong khu vực và trên thế giới” – ông Dũng thông tin.

Cũng theo ông Dũng, dư luận quốc tế và Singapore rất quan tâm, đánh giá cao kết quả tích cực của chuyến thăm, đem lại những cơ hội mới để phát triển hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore, từ đó tiếp tục mang lại những lợi ích thiết thực, hiệu quả cho mỗi nước và khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.