Dark Light

Chủ tịch nước tiễn các quân nhân lên đường gìn Leave a comment

Chủ tịch nước tiễn các quân nhân lên đường gìn

(Dân trí) – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ Xuất quân Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Sáng nay (27/4), tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, Thống lĩnh các Lực lượng vũ trang nhân dân – dự Lễ Xuất quân Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Abyei và Nam Sudan.

Đại tướng Phan Văn Giang – Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – chủ trì lễ xuất quân.

Kể từ khi Việt Nam bắt đầu tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc từ tháng 6/2014 đến nay, đây là lần đầu tiên chúng ta cử một lực lượng lớn tham gia – đội công binh lên tới 184 người và Bệnh viện dã chiến với 63 người.

Chiến sĩ “mũ nồi xanh” đã làm tỏa sáng hình ảnh đất nước Việt Nam

Bộ Nội vụ đề xuất thực hiện sắp xếp lại 4 Tổng cục thuộc camera Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như sau:

– Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức lại thành Cục camera an ninh Lâm nghiệp và Cục Kiểm lâm.

– Tổng cục Thủy sản tổ chức lại thành camera ip Cục Thủy sản và Cục Kiểm ngư

– Tổng cục Thủy lợi tổ chức lại thành camera quan sát Cục Thủy lợi

– Tổng cục Phòng, chống thiên tai tổ chức camera wifi không dây lại thành Cục Phòng, chống thiên tai.

Bộ Nội vụ đề nghị tiếp tục duy trì 6 Cục thuộc Bộ Nông nghiệp và camera giám sát wifi Phát triển nông thôn, gồm: Cục Trồng trọt; Cục Bảo vệ thực vật; Cục Chăn nuôi; Cục Thú y; Cục Quản lý xây dựng công trình; Cục Kinh tế hợp tác và camera thông minh Phát triển nông thôn. Việc duy trì các Cục này phải bảo đảm đáp ứng tiêu chí thành lập theo quy định của Chính phủ.

Hợp nhất Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản với Cục Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản thành Cục Quản lý chất lượng, chế biến và thị trường nông sản.

Bộ Nội vụ đề nghị giữ ổn định Văn phòng và Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, với tinh thần “dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành độc lập, bảo vệ hòa bình và thống nhất đất nước”. Vì vậy, Việt Nam luôn trân trọng và hiểu rõ giá trị của hòa bình đối với cuộc sống hàng ngày của nhân dân và sự phát triển của đất nước.

Tiếp nối truyền thống yêu chuộng hòa bình, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm và luôn nỗ lực đóng góp cho công việc chung của cộng đồng quốc tế.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, trong năm qua, lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và đạt được những kết quả tích cực, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước ủng hộ, cộng đồng quốc tế và Tổ chức Liên Hợp Quốc đánh giá cao.

“Tinh thần cống hiến, làm việc trách nhiệm, tận tụy của các chiến sĩ mũ nồi xanh của Việt Nam đã làm tỏa sáng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình, vì cộng đồng nhân loại thịnh vượng và phát triển. Qua đó, có thể khẳng định hoạt động tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong hơn 8 năm qua là điểm sáng đối ngoại, đa phương của Đảng, Nhà nước và Quân đội Nhân dân Việt Nam”, Chủ tịch nước đánh giá.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những kết quả tốt đẹp của các chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam, nhất là cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 trong thời gian qua. Đồng thời, những đóng góp này đã phát huy truyền thống mở đường thắng lợi của lực lượng công binh của quân đội nhân dân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.