Dark Light

Chủ tịch Quốc hội mong bóng đá nam tiếp bước đội Leave a comment

Chủ tịch Quốc hội mong bóng đá nam tiếp bước đội

(Dân trí) – Gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu mong muốn đội tuyển bóng đá nam sẽ tiếp bước các cô gái vàng, sớm hoàn thành giấc mơ World Cup.

Đúng dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ và chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt, tuyên dương đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam sáng nay.

Theo Chủ tịch Quốc hội, dù bất cứ ở đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ Việt Nam luôn khẳng định được ý chí kiên cường, phẩm chất tốt đẹp, trở thành những người có vai trò đặc biệt quan trọng, gìn giữ và trao truyền cho các thế hệ mai sau các giá trị, cốt cách văn hóa, lịch sử đặc sắc của dân tộc.

“Hình ảnh phụ nữ Việt Nam duyên dáng, dịu hiền mà ẩn chứa bên trong nghị lực phi thường, ý chí mạnh mẽ, tâm hồn cao đẹp và trí tuệ sâu sắc là niềm tự hào của dân tộc ta, đất nước ta”, Chủ tịch Quốc hội nói và nhấn mạnh, các mẹ, các chị, các em luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Tiếp theo, tại văn bản 1504, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y camera tế trong ngày 10/3/2022 phải báo cáo giải trình việc mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Trước đó, tại Nghị quyết số 14, Chính phủ quyết camera ip nghị đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với việc mua camera an ninh 21,9 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm tổ chức camera quan sát thực hiện việc mua, triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, camera wifi không dây nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em và tiếp tục thực hiện hiệu quả việc mở cửa lại trường học an toàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc điện camera giám sát wifi đàm với bà Aurelia Nguyen, Giám đốc điều hành Chương trình COVAX và ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer đề nghị quan tâm thúc đẩy camera thông minh càng sớm càng tốt việc cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam; tư vấn, hỗ trợ về tiêm cho trẻ em đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả. 

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cùng tập thể ban huấn luyện, đứng đầu là huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, đã nỗ lực không mệt mỏi với khí phách kiên cường, tinh thần quả cảm và nghị lực tuyệt vời của phụ nữ Việt Nam, của tuổi trẻ Việt Nam để chinh phục một nấc thang quan trọng của đỉnh cao World Cup.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương và chúc mừng thành tích đặc biệt xuất sắc của toàn thể đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung và toàn thể Ban huấn luyện.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, việc huy động, phân bổ các nguồn lực đầu tư cho thể dục, thể thao trong những năm qua chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Trong đó, bóng đá nữ dường như chưa được nhìn nhận một cách công bằng so với bóng đá nam về điều kiện tập luyện, thi đấu và khen thưởng; đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng và những đóng góp to lớn của bóng đá nữ đối với thể thao nước nhà.

“Tôi được biết, để giành được chiến thắng vinh quang thời gian qua, các nữ cầu thủ đã hy sinh, nỗ lực rất nhiều, phải vượt qua chính mình, vượt lên các định kiến xã hội. Nhiều em, để có mặt tại đây hôm nay, là cả một chặng đường dài nỗ lực đầy gian nan, thử thách, kể cả thuyết phục cha mẹ, gia đình về nghề nghiệp đã lựa chọn và đam mê theo đuổi”, ông Vương Đình Huệ nói.

Theo Chủ tịch Quốc hội, các nữ cầu thủ phải đối mặt vất vả với cuộc sống hiện tại khi đồng lương còn eo hẹp và hầu như chưa có câu trả lời đầy đủ và thích đáng cho sinh kế tương lai sau khi giải nghệ. Rồi cả thời gian tập luyện, xa gia đình, rõ ràng ảnh hưởng đến thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của các nữ tuyển thủ.

Ngoài ra, đội tuyển bóng đá nữ còn gặp nhiều khó khăn trong 2 năm vừa qua do bị ảnh hưởng nhiều mặt bởi đại dịch Covid-19, nhất là về sức khỏe, thể lực. Khắc phục và vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách đó, các nữ cầu thủ đã phấn đấu không ngừng, không ngơi nghỉ, nỗ lực vươn lên để tự khẳng định mình và đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Theo Chủ tịch Quốc hội, điều đó khiến mỗi người, càng phải trăn trở, suy nghĩ về bổn phận, trách nhiệm trước sự nghiệp phát triển bóng đá nữ cả trước mắt và lâu dài. “Khi nhắc lại điều này, tôi càng khâm phục, xúc động về kỳ tích của các cô gái vàng bóng đá Việt Nam. Câu chuyện đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua thử thách khó tin về dịch Covid-19, giành vé dự vòng chung kết World Cup là một ví dụ tiêu biểu, sinh động cho hành trình phá vỡ định kiến giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.