Dark Light

Chưa có vốn để đầu tư cho 5 năm tới, TPHCM Leave a comment

Chưa có vốn để đầu tư cho 5 năm tới, TPHCM

(Dân trí) – Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, kế hoạch vốn năm 2021 cũng chỉ đủ để thành phố bố trí cho các dự án, công trình của 5 năm trước. Trong 5 năm tiếp theo, thành phố chưa có vốn để đầu tư phát triển.

Sáng 28/3, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, chủ trì buổi họp báo về sự kiện Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2022.

Đây là sự kiện quốc tế thường niên do UBND thành phố tổ chức, nhằm tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan cho biết, diễn đàn lần này của thành phố có chủ đề trọng tâm là kinh tế số, tạo động lực tăng trưởng và phát triển cho TPHCM. Đây là tham vọng lớn của diễ

“Số tiền trích nộp quỹ được tính theo tỷ lệ camera phần trăm của phí bảo hiểm do bên mua bảo hiểm đóng góp theo hợp đồng bảo hiểm. Tôi đề nghị cân nhắc không nên tiếp tục quy định trong camera an ninh dự thảo luật về việc trích nộp Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm. Số dư của quỹ còn lại nên giao lại cho Bộ Tài chính quy định chi tiết camera ip về quản lý và sử dụng”, bà Sang nói.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Lâm camera quan sát Thành (đoàn Thái Nguyên) băn khoăn do pháp luật quy định chỉ sử dụng Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm để xử lý khi phá sản nên “không bao giờ camera wifi không dây thực hiện được”. Trong khi đó, Bộ Tài chính đề nghị giữ lại quỹ này. Ông Thành cho rằng, cơ quan soạn thảo cần phải báo cáo, camera giám sát wifi giải trình rõ hơn những nội dung liên quan đến hoạt động quỹ này.

Giải trình tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức camera thông minh Phớc cho hay, quỹ dự trữ bắt buộc được trích từ 5% lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp bảo hiểm và do cơ quan bảo hiểm quản lý. Còn Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm hiện quy định trích 0,3% và nộp vào tài khoản do Bộ Tài chính quản lý.

n đàn nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng về các ứng dụng công nghệ.

“Chuyển đổi số dù đi sâu vào cuộc sống nhưng không phải ai cũng hiểu giống ai. Nếu hiểu không đúng, biết không rõ, mỗi người một việc thì chắc chắn không thành công, gây lãng phí vật chất của doanh nghiệp, xã hội và người dân”, ông Võ Văn Hoan đặt vấn đề.

Nêu tình hình phát triển của TPHCM thời điểm hiện tại, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thẳng thắn chỉ rõ, theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, địa phương cần 800.000 tỷ đến một triệu tỷ để đầu tư phát triển. Theo kế hoạch đầu năm 2021, thành phố chỉ có 140.000 tỷ đầu tư công nhưng còn thiếu rất nhiều.

“Nhưng, kế hoạch vốn của năm 2021 cũng chỉ đủ để thành phố bố trí cho các dự án, công trình của 5 năm trước đang chuyển tiếp và cần hoàn thiện. Như vậy, rõ ràng trong 5 năm tiếp theo, thành phố chưa có vốn để đầu tư phát triển”, ông Võ Văn Hoan phân tích.

Lãnh đạo UBND TPHCM nhận định, còn rất nhiều việc thành phố cần làm và muốn làm trong bối cảnh nguồn vốn hạn chế. Vấn đề quan trọng hiện tại của địa phương này là tìm cách huy động các nguồn lực, huy động các nhà đầu tư, các định chế tài chính quốc tế mới có thể tăng trưởng mạnh mẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.