Dark Light

Chương trình “mỗi đứa trẻ một máy tính” (OLPC) Leave a comment

Chương trình “mỗi đứa trẻ một máy tính” (OLPC) và “lớp học máy tính cá nhân” (PC Class) ngày càng được chú ý hơn khi chương trình đang cố gắng thực hiện dự án này tại nhiều trường học hiện nay. Với sự hỗ trợ đặc biệt từ Asus, trường học Quận Fresno Unified School District, tại California, mới đây đã trang bị khoảng 1.000 máy Eee PC hỗ trợ cho các học sinh để nâng cao khả năng học tập của mình.

 

​Cuối năm ngoái, mạng di động CDMA camera này đã nộp hồ sơ lên Bộ TT-TT xin chuyển sang công nghệ e-GSM. Ông Phạm Hồng Hải, vụ trưởng Vụ viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông khẳng định thông tin Bộ camera an ninh TT và TT đã nhận được các văn bản xin chuyển từ CDMA sang GSM trong cung cấp dịch vụ di động. Tuy nhiên, văn bản này hiện vẫn đang trong quá trình camera ip được xem xét.

“Cơ quan quản lý hoàn toàn trung lập camera quan sát về mặt công nghệ, lựa chọn công nghệ nào là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp HT Mobile xin chuyển mạng buộc phải đáp ứng 4 điều kiện camera wifi không dây thì mới được cấp phép”, ông Phạm Hồng Hải cho biết..

“Điều kiện đầu tiên là đảm bảo camera giám sát wifi không thiệt hại nguồn vốn do nhà nước đóng góp trong doanh nghiệp. Thứ hai, DN phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp đó là đảm bảo môi trường đầu tư, camera thông minh phù hợp với quan điểm của nhà đầu tư nước ngoài. Và cuối cùng là yếu tố tài nguyên tần số được đảm bảo”.


Theo báo cáo của The San Francisco Chronicle, trường học này cũng đã có thêm một bước tiến mới khi cho cài mặc định một số HĐH Windows và các phần mềm của Microsoft với tổng chi phí khoảng 464USD mỗi máy. Không biết đến bao giờ những lớp học như thế này sẽ có tại Việt Nam nhỉ?

 

Được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt, VinaPhone và MobiFone đã công bố chính thức giảm cước, bắt đầu thực hiện từ ngày 15/12/2007. Khi đó cước gọi nội mạng và ngoại mạng trong nước của VinaPhone sẽ giảm trung bình 20%, cao hơn tỷ lệ giảm cước mà Viettel mới công bố (15%) và mức cước sau khi giảm tương đương với mức cước hiện hành của Viettel Mobile.

 

 

Dịch vụ di động trả tiền sau VinaPhone giảm 20% cước đấu nối hoà mạng, giảm 9% cước thuê bao tháng, giảm 20% cước thông tin di động gọi nội mạng-liên mạng trong nước. Cụ thể là: cước hoà mạng giảm còn 120.000đồng/máy/lần; cước thuê bao tháng là 60.000 đ/ máy/tháng. Cước gọi nội mạng là 1.080 đồng/phút và cước gọi ngoại mạng là 1.200 đồng/phút .

Dịch vụ di động trả tiền trước (VinaCard): điều chỉnh giảm 20% cước thông tin di động gọi nội mạng-liên mạng trong nước: Cước gọi nội mạng là 1.750 đồng/phút; cước gọi ngoại mạng là 1.990 đồng/phút. Dịch vụ di động trả tiền trước thuê bao ngày (VinaDaily): điều chỉnh giảm 10% cước thuê bao ngày, giảm 8% -12% cước thông tin di động gọi nội mạng-liên mạng trong nước. Cụ thể là: Cước điện thoại di động trả trước thuê bao ngày (Vina Daily) giảm còn 1.391 đồng/máy/ngày. Cước gọi nội mạng là 1.400 đồng/phút; cước gọi ngoại mạng là 1.500 đồng/phút.

Dịch vụ di động trả tiền trước thời hạn linh hoạt (VinaXtra): điều chỉnh giảm 20% cước thông tin di động gọi nội mạng-liên mạng trong nước: Cước gọi nội mạng là 1.920 đồng/phút; cước gọi ngoại mạng là 2.220 đồng/phút.

Theo quyết định này, giá cước hòa mạng mới dịch vụ điện thoại di động trả sau MobiGold chỉ còn 109.000đ/máy/lần (so với trước là 136.364đ/máy/lần), cước thuê bao tháng giữ nguyên là 54.545đ/tháng. Cước thông tin gọi nội mạng áp dụng cho dịch vụ MobiGold giảm xuống còn 98,18đ/6 giây đầu + 16,36đ/1 giây tiếp theo. Cước gọi ngoại mạng là 109,09 đồng/6 giây đầu + 18,18 đồng/giây tiếp theo.


Ngoài ra, cũng theo nguồn tin Chronicle, hãng Asus đã chính thức công bố phát hành dòng máy Eee PC 2G Surf với giá khởi điểm là 299USD thay vì 199USD như một số thông tin trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.