Dark Light

Có nguồn tin cho rằng HT Mobile sẽ “sang tên” hạ tầng CDMA Leave a comment

Có nguồn tin cho rằng HT Mobile sẽ “sang tên” hạ tầng CDMA cho mạng S-Fone hoặc EVN Telecom. Còn HT Mobile vẫn giữ chiến thuật “im lặng là vàng”.

 


Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng tại buổi trả lời trực tuyến ngày 9/1 vừa qua đã xác nhận HT Mobile đã đệ đơn xin chuyển đổi sang mạng di động e-GSM (GSM mở rộng). Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất ban đầu liên quan đến vấn đề băng tần số cho công nghệ mới chứ chưa có phương án cụ thể.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng khẳng định, chính sách quản lý chung của Bộ là trung lập về mặt công nghệ. Các doanh nghiệp căn cứ vào năng lực của mình, vào nhu cầu thị trường và thực tế công nghệ để lựa chọn công nghệ phù hợp để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người sử dụng.

Từ mục tiêu phát triển thuê bao “phá sản”

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

Tại buổi họp báo khai trương mạng di động hồi đầu năm 2007, HT Mobile đã rất lạc quan về phát triển thuê bao với mục tiêu năm đầu sẽ thu hút được 1 triệu thuê bao. Tuy nhiên, thực tế so với kỳ vọng của HT Mobile còn khoảng cách khá xa. Theo báo cáo HT Mobile gửi lên Bộ Thông tin và Truyền thông, trong năm 2007, mạng này chỉ phát triển được khoảng 200.000 thuê bao. Trong khi đó, các mạng di động GSM cho rằng con số đo được từ việc thuê bao HT Mobile gọi sang mạng của họ thấp hơn nhiều con số này ở mức trên dưới 100.000 thuê bao.Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân chính buộc HT Mobile buộc phải chuyển đổi công nghệ vì việc phát triển thuê bao CDMA gặp khó khăn. Song theo các chuyên gia, chuyển đổi sang công nghệ mới là chuyện không đơn giản bởi HT Mobile sẽ phải tiến hành rất nhiều thủ tục chuyển đổi nên sẽ phải mất thời gian. Nhưng nếu HT Mobile không sớm chuyển đổi, sẽ khó khăn cho việc thâm nhập thị trường của công nghệ mới khi tốc độ phát triển thuê bao ở đô thị đang dần đến ngưỡng bão hoà.

Bộ TT&TT: HT Mobile phải đảm bảo quyền lợi khách hàng

Tuy con số 200.000 thuê bao không phải là lớn đối với một mạng di động nhưng việc đảm bảo quyền lợi cho số khách hàng này là yêu cầu ưu tiên hàng đầu khi Bộ Thông tin và Truyền thông xét đơn xin chuyển đổi công nghệ của HT Mobile. Bên lề Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã khuyến cáo HT Mobile xem xét các yếu tố như đảm bảo quyền lợi khách hàng sử dụng các công nghệ cũ khi nhà khai thác sử dụng các công nghệ mới. Bên cạnh đó, HT Mobile còn phải đảm bảo lợi ích của các bên trong đó có lợi ích của nhà nước khi chuyển đổi công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.