Dark Light

Công an Cần Thơ, Sở Khoa học & Công nghệ Leave a comment

Công an Cần Thơ, Sở Khoa học & Công nghệ

(Dân trí) – Ngày 3/3, Công an TP Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giữa 2 cơ quan giai đoạn 2021-2025.

Ông Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cho biết, mục đích của chương trình phối hợp nhằm tham mưu có hiệu quả cho Thành ủy, HĐND, UBND các giải pháp triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ theo hướng thực tiễn và ứng dụng vào cuộc sống. Từ đó góp phần tích cực và hiệu quả việc ứng dụng KHCN trong hoạt động kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng cho TP Cần Thơ.

Việc ký kết sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hoạt động khoa học công nghệ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trao đổi thông tin, phát triển ứng dụng và chuyển giao công nghệ…

Liên quan đến những vi phạm nêu trên, theo Ủy ban camera Kiểm tra Trung ương, có trách nhiệm của Ban cán sự Đảng và một số cán bộ, lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, cần được xem xét camera an ninh xử lý trách nhiệm.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét camera ip đề nghị của Tỉnh ủy Thái Nguyên. Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Phan Mạnh Cường, Ủy viên Ban camera quan sát Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do đã vi phạm các nguyên tắc của Đảng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không camera wifi không dây được làm; vi phạm quy định của pháp luật trong quản lý tài chính, quản lý dự án đầu tư.

Xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ camera giám sát wifi kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy các tỉnh Thái Bình, Đắk Nông, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận camera thông minh thấy bên cạnh một số ưu điểm, các tổ chức đảng trên còn có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật.

Sau khi ký thỏa thuận phối hợp, hai đơn vị sẽ xây dựng, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách, pháp luật về công tác KHCN; Phối hợp trong công tác KHCN; Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ, đo lường chất lượng, công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, nghiên cứu khoa học…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, sau buổi ký kết, lãnh đạo hai đơn vị sẽ chỉ đạo phòng chuyên môn xây dựng chương trình đảm bảo đúng mục đích, bám sát nhu cầu thực tiễn, phù hợp chức năng nhiệm vụ của hai cơ quan trên cơ sở khách quan, toàn diện, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao chương trình phối hợp của hai đơn vị. “Quy chế phối hợp đương nhiên như là một cam kết và nó giống như kết nghĩa anh em, bằng hữu. Vì vậy, tôi mong 2 đơn vị đẩy mạnh hơn nữa lĩnh vực KHCN và đưa Cần Thơ sớm trở thành trung tâm khoa học công nghệ của vùng ĐBSCL”, ông Hè nói.

Ông Hè cũng gợi mở, hai đơn vị tranh thủ tối đa các nguồn lực từ Bộ, ngành để dồn sức cho KHCN đặc biệt là phát triển KHCN trong ngành Công an. “Khi đã ký kết rồi thì đồng tâm hợp lực thực hiện để đạt và tốt hơn nữa phần nội dung đã cam kết. Định kỳ nên tổ chức sơ kết, tổng kết để rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm phát triển hơn nữa lĩnh vực KHCN trong thời gian tới”, ông Hè đề nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.